389 Kìm cắt cạnh kiểu cổ điển heavy duty, chuẩn DIN ISO 5749

Mã: 389

Lưỡi thiết kế cắt vát đối xứng. Độ cứng lưỡi cắt: 63-65 HRC. Chất liệu: Elora-high grade tool Steel C60 / 1.0601. Cắt được dây cáp độ cứng trung bình và dây thép đặc. Hàng chính hãng Elora Germany. Made in Germany.

Giá từ: 1.100.0001.200.000
(Giá chỉ mang tính tham khảo)

Mô tả

Kìm cắt cạnh loại heavy duty kiểu cổ điển. Nếu bỏ đi phần bọc cán, cây kềm cắt này chẳng khác loại tân thời là mấy. Chức năng và nhiệm vụ của nó vẫn không thay đổi suốt nhiều năm đi cùng nhân loại. Chỉ với 2 mã hàng, ELORA sản xuất có kích thước dài ngắn khác nhau, và cũng vì thế, năng lực cắt khác nhau.

Kềm cắt cạnh 200mm kiểu cổ điển ELORA 389-200

Như bạn thấy trong video demo dưới đây, lực cắt và đường kính phôi phụ thuộc vào tay đòn dài hay ngắn. Khả năng trợ lực cho kìm cắt cạnh heavy duty là rất lớn, khi bạn cắt có cảm giác nhẹ tay. Vết cắt ngọt ngào, nhất là khi phôi văng ra, thể hiện tính dứt điểm của thao tác.

Kìm cắt cạnh kiểu cổ điển heavy duty

Điểm dễ nhận biết trên loại kìm cắt cạnh thông thường và kìm heavy duty đó là phần cán được kéo dài ra. Đặc tính này làm cho kềm có tay đòn dài hơn ? lực momen sẽ lớn hơn. Nhưng đây chỉ là đặc điểm nhận dạng, chính yếu là nó có khả năng chịu được cường độ hay tần suất xử dụng cao.

Mặt trước của kềm cắt cạnh heavy duty Elora Mặt sau của kìm cáy cạnh cường độ cao ELORA 389

Vậy khi nào thì dùng kìm này? Nếu xét trên tính hiệu quả kinh tế và khả năng khai thác thì bạn chỉ dùng khi bạn có nhu cầu cắt liên tục. Cường độ hay tần suất sử dụng cao, gần như 24/24h hoặc nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày. Vì dòng kềm cắt cạnh heavy duty này chịu được mức độ đó. Ngay từ khâu thiết kế, mục tiêu này đã được đề ra.

Lưỡi cắt lệch bên của kìm cắt cạnh

Điều đó không có nghĩa khi bạn ít sử dụng thì không nên dùng nó. Nên, cứ mái thoải đi vì khi cắt rất đã tay, một khi đã thích và sự cảm nhận quan trọng hơn cả thì kềm cắt cạnh này cho bạn tất cả. Vì nó là kiểu cổ điển, cách thức và kiểu dáng vẫn giữ nguyên thiết kế. Đáp ứng tiêu chuẩn DIN ISO 5749.

Lưỡi cắt của kìm được tôi cao tần, chống mài mòn ELORA Germany. Kìm cắt cạnh không cắt sát chân, do lưỡi được vát mép ELORA Germany
H5. Lưỡi mài vát mép H6. Phần cắt lệch sang 1 bên

Lưỡi được tôi cao tần nên bạn thấy nó có màu đen cháy ở phần chưa mài. ELORA để nguyên hiện trạng, chỉ mài đi phần mặt kìm như bạn thấy trên hình, phô diễn phần luyện kim. Và điểm đáng lưu ý là tất cả các khâu chế tác đều được làm thủ công. Tỷ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất, kiểm tra từng cây từng cây.

Lưỡi cắt mặt lưng được mài vát mép như bạn thấy ở hình H5 trên. Đặc điểm này làm cho kìm không cắt hết chân khi bạn tì đè cắt trên mặt phẳng.

Kìm không cắt sát mặt phẳng tì đè ELORA Germany

Khả năng cắt của kìm cắt cạnh heavy duty

Đây là khái niệm khá thú vị và bạn cần nắm rõ để tận hưởng món dụng cụ bạn có trong tay. Bởi nếu không đã thông tốt, đôi khi bạn quá ảo tưởng về năng lực của nó và cũng hai khi bạn thất vọng. Khi nói đến năng lực cắt, bạn cần biết thứ bạn sẽ thao tác ấy là gì, tất nhiên góc hẹp này là phôi sắt. Để ví dụ cho dễ hiểu là khi bạn cắt sợi dây kẽm. Vậy mỗi kim loại làm ra sợi dây đó sẽ có độ cứng khác nhau.

kềm thử nghiệm với dây kẽm kềm cắt dây kẽm đường kính 2mm ELORA Germany

Đặc trưng đó thể ở khả năng chịu kháng xé của dây kim loại. Dây kẽm mềm hơn dây thép, cứng hơn dây đồng nhưng lại dễ đứt hơn dây nhôm. Có 2 thông số thể hiện điều đó là đường kính của sợi dây thép và độ kháng xé. Cùng đường kính nhưng độ cứng khác nhau thì năng lực cắt của kềm cũng khác đi.

VD bạn có thể cắt dễ dàng sợi dây kẽm gai có đường kính Ø3mm. Nhưng sẽ trở lên khó khăn hơn khi bạn cắt cây căm xe đạp có đường kính chỉ Ø2mm. Đó là vì chúng có độ cứng khác nhau. Đối với dòng kìm cắt cạnh heavy duty cổ điển này, năng lực cắt của nó được lấy tiêu chí vật liệu có độ kháng xé 2300 N/mm2. Độ cứng kim loại trong khoảng từ 63 đến 65 HRC.

Kềm cắt cạnh 8 inch cán bọc nhựa cách điện ELORA 389-200

Vậy khi nói đến khả năng cắt của kìm hay dụng cụ nói chung, bạn cần có điểm tựa là 2 con số trên. ELORA Germany sản xuất chỉ 2 models cho dòng này và khả năng đó cũng thay đổi khác nhau.

Cán bọc nhựa cách điện cho kìm cắt cạnh Heavy Duty

Nói đến cách điện trong khuôn khổ của dòng cổ điển này, bạn hiểu rằng nó chỉ áp dụng cho lưới điện dân dụng. Có nghĩa điện áp dưới 230V AC. Nó không mang đầy đủ tính năng của một dụng cụ cách điện an toàn, nhưng nó thực sự có cách được điện. Cán bọc nhựa đỏ đặc trưng, mềm, cho cảm giác cầm êm ái, không đau tay dù cắt nhiều lần. (Đúng với tay thợ thôi, tay đỏng đảnh thì cắt vài phát là phồng rộp da tay ngay.)

Kềm cắt cạnh sản xuất tại Đức. Loại heavy duty

Mã sp Giá Mua Chiều dài tổngSize kềm
389-170 1.100.000
165mm6,5'
389-200 1.200.000
200mm8'
  • Còn

Sản phẩm tương tự