Gọi nó là bộ đồ nghề tiêu chuẩn là bởi vì nó được nhà sản xuất chọn lọc sẵn dựa trên kinh nghiệm cung cấp hơn 100 năm. Tổng hợp từ các nhu cầu của người dùng nhằm tạo ra một bộ dụng cụ chuẩn để người dùng có thể sử dụng nhanh chóng và tiện lợi. Khỏi mất công đi nhặt từng món rời để tạo thành một bộ đồ nghề cho mình.

Với mỗi ngành nghề khác nhau, khái niệm “bộ tiêu chuẩn” lại có những thành phần riêng, dù rằng chúng nhìn na ná nhau. Bạn chọn bộ nào phù hợp nhất với mình và cái nào thì bổ sung, thừa sẽ không nhiều hoặc ít dùng tới. Bất kể bộ kiểu gì thì khi bảo dưỡng hay sửa chữa bạn cũng luôn cần tới 1 cây tuốc nơ vít dẹt, 1 cây bake, 1 cờ lê, 1 mỏ lết… Kích thước lớn hay nhỏ còn tùy thuộc ứng dụng.

Bộ đồ nghề tiêu chuẩn cho xe hơi nói chung

Các công cụ cơ bản trong bộ đồ nghề tiêu chuẩn cho xe hơi sẽ gồm nhiều thứ. Tuỳ theo mức độ khác nhau và phạm vi ứng dụng mà bạn chọn cho phù hợp. Dưới đây chỉ gợi ý tên gọi, size của từng món bạn phải chọn thêm.

 1. Búa cửa kính: Công cụ này sẽ giúp bạn tháo rời các bộ phận cửa kính và khóa.
 2. Bút kim loại: Dụng cụ này được sử dụng để đánh dấu và khoan các lỗ trên kim loại.
 3. Cờ lê và mỏ lết: Các công cụ này được sử dụng để tháo và lắp các bộ phận trên xe hơi, chẳng hạn như mặt nạ, bánh xe và động cơ.
 4. Tuốc nơ vít, cần tự động và đầu tuýp: Để tháo và lắp các ốc vít và đai ốc trên xe hơi.
 5. Các loại kìm cơ bản như cắt cạnh, đa năng, kềm phe, kìm mỏ nhọn, kìm bấm, kềm kẹp bugi..v.v
 6. Đèn pin: Công cụ này sẽ giúp bạn xem rõ các bộ phận và chi tiết trên xe hơi trong điều kiện ánh sáng yếu.
 7. Bộ dao và kéo kỹ thuật: Sử dụng để cắt và cắt đứt các loại dây và cáp trên xe hơi.
 8. Thanh cạy và đồng hồ đo áp lực lốp: Các công cụ này được sử dụng để kiểm tra áp lực lốp và thổi bơm lốp.
 9. Dụng cụ tháo lắp ổ khóa: Công cụ này được sử dụng để tháo và lắp các ổ khóa trên xe hơi.
 10. Vam cảo các loại dùng để tháo vòng bi, bạc đạn, bánh răng, nhông sên dĩa.
 11. Giác chân không để tháo lắp kính chắn gió, cảo cần gạt nước mưa.
 12. Tủ dụng cụ đồ nghề, mễ kê, bàn nâng, cầu nâng (Garage mới dùng :D)

Ngoài những công cụ cơ bản trên, bộ đồ nghề tiêu chuẩn cho xe hơi còn bao gồm các công cụ phụ trợ như keo dính, dầu mỡ, băng keo, bát đựng dầu, v.v. để giúp bạn sửa chữa và bảo dưỡng xe hơi một cách chuyên nghiệp

Bộ dụng cụ đồ nghề tiêu chuẩn cho công nghiệp

Là một bộ dụng cụ được lựa chọn và tổng hợp từ các nhu cầu sử dụng thường xuyên. Xuất phát từ trong các hoạt động sản xuất, bảo trì và sửa chữa trong các nhà máy và xưởng sản xuất. Không có bộ nào đáp ứng 1 cách hoàn hảo cho các ngành, thường sẽ có vài món tạo ra sự khác biệt đặc thù của ngành.

Ngoài ra, bộ dụng cụ đồ nghề tiêu chuẩn cho công nghiệp còn có thể bao gồm các công cụ đặc biệt phục vụ cho từng loại máy móc và thiết bị cụ thể. Chẳng hạn như bộ dụng cụ thủy lực, điện tử, bộ dụng cụ đo độ chính xác cao, v.v. Tùy vào nhu cầu sử dụng và loại máy móc, bộ dụng cụ đồ nghề tiêu chuẩn cho công nghiệp có thể có sự khác biệt.

Hiển thị tất cả 16 kết quả