Cờ lê thủy lực, tên gọi có vẻ không hay lắm nhưng dễ làm cho người nghe định vị được chức năng. Diễn giải nghĩa cụ thể thì nó là máy xiết bulong đai ốc bằng thủy lực. Hay tên gọi khác là thiết bị vặn/xiết ốc bằng thủy lực. Cách nào cũng được nhưng gắn gọn hơn cả là tên đầu tiên.

Dòng máy xiết ốc này chỉ có 2 loại phổ biến trên thị trường nên bạn cũng dễ định vị hơn chủng loài khác. Loại sử dụng với impact socket hay còn gọi là cờ lê thủy lực đầu vuông. Loại này cần không gian vận hành rộng, trọng lượng của thiết bị cũng lớn, do gắn kèm với đầu socket. Loại thứ 2 là Low Profile, hay đầu xiết ốc loại mỏng. Dòng này nhẹ, việc chọn lựa cũng cần nhiều lưu ý hơn loại đầu vuông.

Cờ lê thủy lực Alkitronic Germany

Dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn chọn lựa thiết bị sao cho phù hợp với ứng dụng của mình. Thiết bị xiết bulong đai ốc bằng thủy lực có những ưu điểm và nhược điểm mang tính đặc thù của nó. Như mọi thứ khác, luôn có điểm mạnh và điểm yếu, nếu bạn chọn đúng, thiết bị sẽ phát huy hiệu quả cao. Nếu chọn lựa sai, nhược điểm sẽ nổi trội, hiệu quả kinh tế thấp. Để có cái nhìn tổng quan nhất, bạn vui lòng xem nhanh đoạn clip dưới đây.

Với những ứng dụng cần momen lớn, cờ lê thủy lực phát huy hiệu quả cao. Nếu dùng cho size ốc nhỏ, chẳng hạn dưới 50mm, hiệu quả sử dụng rất thấp nếu so sánh với các phương pháp khác. Chỉ tình hống xiết cho mặt bích, bạn cần rút cùng lúc vào 2 đến 4 vị trí sẽ phát huy. Do thiết bị này cho phép bạn xiết cùng lúc với 2 hoặc 4 đầu. Cách xiết này giảm thiểu khả năng gây ra vênh mặt bích.

Một trong những điểm bạn cần lưu ý là thiết bị xiết bulong bằng thủy lực này có tiến trình xiết rất chậm. Do cơ cấu chuyển từ chuyển động tịnh tiến sang chuyển động quay. Phụ thuộc hoàn toàn vào hành trình của xylanh tạo nên thiết bị. Cứ hết hành trình, xylanh lại cần thời gian để hồi về vị trí ban đầu và lặp lại chu trình. Điều đó được hiểu rằng, bulong con tán bạn cần vặn kia sẽ không quay liên tục. Nó không thể quay tít mù như súng khí nén hay loại chạy bằng điện phổ thông.

Những điểm chung của cờ lê thủy lực

  • Khớp nối nhanh: Tất cả đều có 2 cái gắn trên 1 đầu thủy lực, cơ phận sinh ra lực momen. Khớp nối nhanh quay tròn 360o, theo 2 hướng ngang dọc. Điều này làm cho thiết bị dễ dàng tiếp cận các vị trí công tác. Luôn có 1 đường dầu đi, 1 đường về. Xylanh là loại 2 chiều.
  • Bơm thủy lực: Bạn cần phải kết hợp với bơm chuyên dụng, loại 2 đường dầu đi về, bơm D. Có thể là bơm điện hay bơm dẫn động bằng khí nén, tùy theo nhu cầu sử dụng. Một vài môi trường chống cháy nổ, bạn cần chọn phiên bản Ex, thường sẽ là bơm khí nén.
  • Ống tuy ô thủy lực: Muốn dẫn dầu được bạn cần có ống, thứ cần quan tâm là độ dài ống bạn mong muốn. Đối với dòng thiết bị xiết ốc bằng thủy lực này, bạn không dùng ống như dùng cho cơ cấu điều khiển. Nó là loại đặc thù, do tính an toàn cho người vận hành.
  • Đồng hồ áp suất: Thường đã được tích hợp vào bơm, bạn không cần phải quan tâm đến nó.

Cờ lê thủy lực loại đầu vuông Square Driver.

Loại này có thiết kế đóng kín mọi thứ, bạn cần kết hợp với đầu impact socket để xiết.

Showing all 22 results

098 900 3395