Dụng cụ khí nén gồm nhiều thứ, từ các thiết bị cầm trên tay dễ thấy đến các tiểu tiết nhỏ bổ trợ cho nó. Máy xiết bulong đai ốc bằng khí nén hay thiết bị vặn ốc bằng hơi. Súng bắn bulong cũng là một tên gọi, cơ bản tất cả chúng đều được dẫn động bằng khí. Khí nén chỉ tạo ra chuyển động quay, phần còn lại sẽ làm việc của nó.

Tựu chung lại, dòng thiết bị này chưa thể hoạt động khi đứng độc lập, chúng cần kết hợp với đầu khẩu, tuýp hay socket, impact socket. Bạn luôn phải dụng loại tuýp đen, không dùng tuýp trắng. Đầu vuông là nét đặc trưng của súng khí nén, phần lớn có kích thước từ 3/8 inch, 1/2″, 3/4″, 1 inch; 1.1/2 inch, 2 inch hiếm gặp.

Công cụ khí nén, hay còn được gọi là pneumatic tools, là các công cụ được sử dụng để thực hiện các công việc cơ khí, xây dựng, sửa chữa và lắp ráp sử dụng sức mạnh của khí nén. Chúng hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng khí nén để tạo ra sức mạnh và chuyển động.

Các pneumatic tools phổ biến bao gồm máy khoan khí nén, máy cưa khí nén, máy mài khí nén, súng bắn đinh, súng phun sơn, súng bơm khí, máy nén khí và nhiều loại công cụ khác. Chúng thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp, như xây dựng, ô tô, hàng không, đóng tàu và sản xuất.

Ưu điểm của pneumatic tools bao gồm khả năng tạo ra công suất lớn, dễ sử dụng, nhẹ và di động, ít bị nóng và có tuổi thọ cao. Tuy nhiên, để sử dụng pneumatic tools, người dùng phải có một nguồn cung cấp khí nén, thường là máy nén khí, và hệ thống ống dẫn khí nén để truyền động khí nén từ máy nén đến công cụ.

Double hammer là một khái niệm thường được sử dụng trong công nghệ pneumatic tools, đặc biệt là trong các loại máy vặn bulong (impact wrenches) và máy bắn đinh (nail guns). Double hammer (còn gọi là twin hammer) là một cơ chế bên trong của công cụ, được sử dụng để tạo ra sức mạnh và lực va đập để thực hiện các công việc.

Cơ chế double hammer bao gồm hai búa (hammer) đặt song song và đồng bộ với nhau. Khi áp lực khí nén được áp dụng vào công cụ, búa thứ nhất được đẩy lên và tạo ra một lực va đập lên búa thứ hai. Sau đó, búa thứ hai di chuyển lên và tạo ra một lực va đập ngược lại lên búa thứ nhất. Quá trình này tiếp tục lặp đi lặp lại, tạo ra một chuỗi các lực va đập nhanh chóng.

Cơ chế double hammer giúp tăng cường sức mạnh và hiệu suất của công cụ pneumatic. Việc sử dụng hai búa đồng thời tạo ra một lực tác động kép và làm tăng khả năng vặn chặt bulong, đẩy đinh hoặc thực hiện các công việc khác một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, cơ chế này cũng giúp giảm thiểu lực quay trở lại và rung động của công cụ, tạo ra một trải nghiệm làm việc ổn định hơn và giảm mỏi cơ tay người sử dụng.

Hiển thị tất cả 25 kết quả