Camera nội soi công nghiệp là một loại máy chuyên dùng trong soi chiếu. Chuẩn đoán máy móc, thiết bị, đường ống hay các hộp kín nói chung bằng hình ảnh và video. Cấu trúc từng loại máy nội soi có thể phức tạp nhưng cơ bản chúng hình hành bởi vài thành phần. Cảm biến hình ảnh CCD camera, cáp tín hiệu, bộ điều khiển, màn hình hiển thị LCD, thẻ nhớ MicroSD.

Nhà sản xuất REMS có rất nhiều lựa chọn cho các thành phần trên, tùy theo nhu cầu sử dụng. Việc chọn lựa máy nội soi công nghiệp sao cho phù hợp với ứng dụng và chi phí đầu tư là một việc làm cần sự tỉ mỉ. Càng nhiều tính năng, tiện ích thì chi phí càng cao. Trong bài viết này, chúng tôi liệt kê tất cả các thiết bị mà REMS có, cấu hình đa dạng để bạn dễ bề cân đối.

Sở dĩ tên gọi nó gắn với từ “công nghiệp” là vì nó không được dùng cho con người. Hay nói cách khác, những gì viết dưới đây về máy nội soi chỉ được dành cho máy móc, thiết bị. Khác hoàn toàn với thiết bị cho y tế.

Camera nội soi công nghiệp REMS.

Cảm biến hình ảnh được xem như giá trị cốt lõi của máy. Tùy theo cảm biến khác nhau, chất lượng hình ảnh sẽ khác nhau. Hầu hết các máy nội soi công nghiệp hiện có trên thị trường đều có LED chiếu sáng. Chúng chỉ khác nhau chất lượng nguồn sáng, cảm biến hình ảnh và đèn chiếu sáng luôn đi cùng nhau. Bởi trong môi trường đen tối, muốn nhìn rõ cần có nguồn sáng thích hợp.

Ống dẫn tín hiệu hay cáp tín hiệu của camera nội soi công nghiệp. Về cơ bản, tín hiệu hình ảnh được số hóa và truyền về bộ xử lý. Vì nó không phải là robot, nên cần có cáp nối đầu ghi hình ảnh với bộ hiển thị. Sợi dây này cũng nhiều biến thể theo mức độ yêu cầu của công việc. Dài – ngắn, mềm – cứng, đường kính to – nhỏ, có tháo lắp được hay không? Nhà sản xuất REMS có rất nhiều lựa chọn cho bạn.

Bộ hiển thị, đây được xem như đầu cuối của máy nội soi công nghiệp. Những gì nó thấy phía cảm biến hình ảnh, giờ nó sẽ trình chiếu cho bạn xem. Thông thường, màn hình dính liền với bộ xử lý hình ảnh với hàng loạt nút nhấn và khe cắm. REMS cũng trang bị loại linh hoạt hơn cho thiết bị khi bóc tách phần hiển thị riêng ra. Bạn có thể cầm riêng màn hình như một chiếc điện thoại, tăng tính cơ động. Truyền dẫn giữa bộ chỉ thị và bộ điều khiển bằng tín hiệu không dây.

Hình ảnh và video ghi được từ camera nội soi sẽ được lưu trữ vào bộ nhớ nội và mở rộng với thẻ nhớ. Ngày nay với công nghệ bán dẫn phát triển vượt bậc, bạn có thể lưu trữ nhiều thứ hơn thế. Chất lượng hình ảnh và video càng cao, dung lượng càng cần nhiều. REMS trang bị cho thiết bị nội soi khe cắm MicroSD trên hầu hết các model máy.

CamScope camera nội soi truyền dẫn radio

Không dây ở đây chỉ là tách rời bộ chỉ thị LCD ra khỏi bộ xử lý. Phần điều hướng/điều khiển và cảm biến vẫn liền khối với nhau. Bạn vần cần cáp tín hiệu dính với đầu camera để bò trườn tới nơi công tác. CamScope là model đầu tiên được viết trong bài, với kết cấu nhỏ gọn, linh động. Dùng cho các ứng dụng có vốn đầu tư thấp, kiểm tra các vị trí khó, điểm xâm thực, trục cam, đường ống.

Hình ảnh, video được lưu trữ vào MicroSD, máy nội soi REMS CamScope ghi luôn cả âm thanh vào video. Người dùng sẽ có cảm nhận trung thực nhất tại vị trí soi chiếu. Đầu cảm biến có 3 kích thước đường kính khác nhau tương ứng Ø 4.5 – Ø9 – Ø16 mm. Chất lượng hình ảnh và video cao, sáng, rõ nét.

CamScope máy nội soi độc đáo trong thiết kế

Trọng lượng cực nhẹ, cầm tay dễ dàng. Tổng trọng lượng chỉ từ 300g đến 500g khi bao gồm cả cáp. Có thể dùng mọi nơi, rảnh tay, vận hành trong những nơi hạn chế không gian. Vỏ của máy bằng nhựa chống sốc, bề ngoài có độ hoàn thiện cao. Điều khiển Bật – Tắt đèn rọi sáng bằng phím vật lý ngay trên thiết bị. LED chỉ thị trạng thái máy đang trong quá trình vận hành.

Camera nội soi công nghiệp sử dụng 4 pin nguồn AA, 1.5V. Dùng chung với nhiều kiểu cáp truyền dữ liệu hình ảnh. Kết nối đơn giản với đầu cảm biến hình ảnh 16-1 or 9-1 or 9-2 180°/90° or 4.5-1. Hệ đẩy cáp nối dài, bộ điều khiển, bộ nguồn và các phụ kiện khác.

Bộ điều khiển và mà hình màu TFT.

Kích thước màn hình tinh thể lỏng 3,5″, đủ lớn để bạn quan sát từng chi tiết nhỏ trên đường đi của camera. Công nghệ TFT-LCD cho chất lượng hình ảnh tốt, màu sắc sống động, 320×240 pixels. Bạn có thể tháo rời màn hình khỏi bộ điều khiển, tín hiệu hình ảnh được truyền không dây trên sóng radio tới LCD. Trọng lượng bộ chỉ thị chỉ 140g đối với model REMS Camscope và 240g đối với dòng CamScope S.

Máy nội soi công nghiệp CamScope REMS

Dữ liệu lưu trữ trên bộ nhớ ngoài MicroSD. Hình ảnh phóng đại được tới 3x, zoom số hay phóng đại kỹ thuật số. Chuẩn hình ảnh video theo định dạng PAL/NTSC, bạn dễ dàng đưa lên Tivi hoặc Monitor lớn.

Hiển thị tất cả 8 kết quả