Máy cưa kiếm được gọi là reciprocating saws trong tiếng Anh. Đây là một loại máy cưa cơ khí có chuyển động dao động lên xuống. Để dễ hình dung về chuyển động này, đơn giản là lưỡi cưa sẽ thò ra thụt vào trong một biên độ giới hạn. Kiểu như động tác cưa tay của người thợ nhưng được làm với chu kỳ lớn hơn và ổn định hơn. Máy cưa kiếm thường có thiết kế gọn nhẹ, với một tay cầm cầm nắm và một lưỡi cưa kiếm gắn chặt.

Lưỡi cưa kiếm của máy thường dài từ 6 đến 12 inch (15 đến 30 cm) và có răng cưa cắt sắc. Lưỡi cưa có thể được thay thế để phù hợp với các nhu cầu cắt khác nhau, bao gồm cắt gỗ, kim loại, nhựa và các vật liệu xây dựng khác. Tùy theo vật liệu khác nhau, bạn chọn lưỡi cưa phù hợp. Tham khảo thêm các chỉ dẫn về chọn lựa lưỡi cưa kiếm.

Máy cưa kiếm (reciprocating saws) là gì?

Máy cưa kiếm thường được gắn lưỡi cưa với một đầu tự do, gốc gắn chặt vào cơ cấu ăn khớp nhanh của máy. Đầu tự do của lưỡi cưa kết hợp với thân máy sẽ tạo lên một hình thù giống với thanh kiếm. Chắc cũng có lẽ vì lý do này mà anh em trong giới nghề gọi luôn tên gọi “Máy cưa kiếm”. Cũng dễ hình dung và mang tính tượng hình cao.

Trong học thuật, chuyển động reciprocating còn được hiểu như một chuyển động khứ hồi. Tức là có đi và có về, nó mô tả một chuyển động tịnh tiến theo 2 chiều trên một lộ trình cố định và có tính lặp đi lặp lại.

Máy cưa kiếm thường được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng khác nhau. Ví dụ, trong xây dựng, nó có thể được sử dụng để cắt gỗ, bê tông, tường hoặc ống nước. Trong công việc gia đình, nó có thể được sử dụng để cắt cây cỏ, cắt cành cây hoặc thậm chí cắt tường để lắp đặt đèn hoặc ổ cắm.

Máy thường đi kèm với các tính năng như tốc độ cắt điều chỉnh, chức năng chống rung và cốt cắt đổi hướng để tiện lợi trong việc sử dụng. Nó cung cấp khả năng cắt nhanh và hiệu quả trong các tình huống cần thiết và là một công cụ hữu ích cho các công việc cắt và sửa chữa.

Các loại máy cưa kiếm cầm tay của REMS

REMS là một hãng nổi tiếng trong lĩnh vực công cụ cơ khí và thiết bị cắt ống. Hãng cung cấp một loạt các máy cưa kiếm chất lượng cao và đáng tin cậy. Nhà sản xuất sử dụng tên của các loài dũng mãnh trong rừng hay họ mèo để đặt tên cho các dòng máy. REMS Puma – REMS Cat – REMS Tiger.

Từ các tên gọi trên, kết hợp với động cơ mà nó mang trên mình sẽ cho ra nhiều phiên bản khác nhau của máy cưa kiếm. REMS có đủ các dòng máy chạy điện, chạy bằng pin và bằng khí nén. Đơn giản chỉ là cách tạo ra chuyển động quay bằng nguồn năng lượng nào? Từ chuyển động quay sẽ chuyển thành chuyển động tịnh tiến khứ hồi Reciprocating.

Dưới đây là một số loại máy cưa kiếm của REMS

  1. REMS Puma VE
  2. REMS Cat VE
  3. REMS Cat 22 V VE
  4. REMS Tiger:
  5. REMS Tiger VE:
  6. REMS Tiger SR:
  7. REMS Tiger Pneumatic
  8. REMS Tiger 22 V VE.

Những máy cưa kiếm của REMS thường được thiết kế chắc chắn, dễ sử dụng và có hiệu suất cao. Hãng nổi tiếng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt.

Các thuật ngữ viết tắt của REMS

VE = Vario-Electronic

Điều khiển tốc độ vô cấp bằng điện tử của bộ truyền động để khởi động máy cưa kiếm và lựa chọn hành trình cắt tùy theo vật liệu.
Tốc độ hành trình được điều khiển liên tục bằng áp lực đèi trên công tắc cảm ứng từ 0 đến 2.800 vòng/phút (REMS Puma VE), 0 đến 2.400 vòng/phút (REMS Cat VE, REMS Tiger VE) hoặc 0 đến 1.900 vòng/phút (REMS Akku-Cat 22 V VE, REMS Akku-Tiger 22 V VE) (công tắc gia tốc). Hiểu ngắn gọn là khởi động vô cấp bằng điện tử.

Tốc độ lý tưởng

Tốc độ cố định có chủ đích. Do đó, đây là tốc độ cắt tối ưu nhằm bảo vệ tối đa động cơ và hộp số và tăng tuổi thọ lâu dài cho lưỡi cưa.
Tốc độ cắt lý tưởng là 2.400 vòng/phút đã được xác định thông qua các cuộc thử nghiệm. Cắt ống thép với hiệu suất tối ưu kết hợp với chuyển động quỹ đạo cố định, bộ hỗ trợ dẫn hướng và lưỡi cưa đặc biệt của REMS.

Hiển thị tất cả 7 kết quả