Kéo cắt tôn theo nghĩa hẹp khi nó dùng cho tấm lợp mái nhà, nhưng nghĩa rộng là cắt tấm kim loại. Từ bản chất của ứng dụng, tên gọi sẽ tương ứng đi theo cho dễ nhớ. Chia theo người dùng tay trái hay tay phải, thông thường, mọi người hiểu hoặc ngầm hiểu là dùng cho tay phải (right hand). Nhưng có nhiều người thuận tay trái, vì thế thiết kế cho họ cũng khác. Đó chỉ là cách tối ưu cho dụng cụ đạt hiệu xuất cao nhất.

Khi chọn lựa kéo cắt tôn, bạn cần biết vật liệu sẽ cắt bằng kim loại gì? Độ dày của nó bao nhiêu? Nếu biết được độ cứng theo thang HRC thì quá tuyệt, người bán sẽ lựa chọn giúp bạn nhanh hơn. Tuy nhiên bấy nhiêu chưa đủ, bạn cần cắt thẳng hay bo sang trái? Cua sang phải? Yếu tố ngày mới thực sự quan trọng.

Kéo cắt tôn, tấm kim loại MCC Nhật, ELORA Germany.

Hầu hết các sản phẩm liệt kê dưới đây đều thuộc loại cầm trên tay, nói cách khác là nó vận hành chỉ cần 1 tay. Vì lẽ đó nó sẽ nhỏ, khả năng cắt cũng giới hạn dưới 2mm hoặc dày hơn thì kim loại phải mềm. Thêm vào đó, tần suất cắt cũng không liên tục như máy cắt hay chấn tôn.

Cơ bản là con người thì khác với máy móc, bởi thế các model đều có độ dài dưới 300mm. Thực ra, vơi kích thước bàn tay của người Á Châu, độ dài tới 250mm là đã tương đối lớn. Bạn cũng biết, tay đòn càng dài, kéo cắt tôn đó cắt càng nhẹ. Nhưng dài quá, độ mở của cán cũng lớn theo, vì thế tay người sẽ đuối hơn.

Quay trở lại với các dòng kéo cắt tấm kim loại, phần cán ngoài chiều dài, còn được phân biệt có bọc vỏ hay không? Vật liệu bọc là nhựa hay cao su? Có chốt ngáng chống tuột tay hay không.

Kéo cắt tôn ăn khớp bánh nhông PMU

Đây có lẽ là cây khá đặc biệt so với phần còn lại của dòng kéo cắt tôn. Điểm độc đáo vì nó có khớp liên động 2 mặt kéo bằng bánh răng. Cho khả năng cắt nhẹ hơn, điểm dừng bất kỳ trong hành trình cắt cũng dễ hơn, thiết kế tay cầm cũng độc đáo không kém.

Kéo cắt thép tấm có tay cầm bằng nhựa bọc, bề mặt nhám giúp chống trơn trượt khi thao tác

Showing all 27 results

098.900.3395