Cảo chữ K, vam kẹp gỗ kiểu K body, BESSEY đặt tên cho dòng này với kiểu dáng giống với ký tự K. Mục đích để phân biệt với dòng cảo chữ F đã trở thành huyền thoại. Tuy vậy, kiểu vam này ra đời sau nhưng mức độ tiện ích và nổi tiếng của nó chẳng thua chị, kém anh. Trước tiên là nó kẹp được từ cả 4 phương của ngàm, do kết cấu đặc biệt. Bài viết này sẽ trợ giúp bạn tìm hiểu và cách chọn cảo chữ F sao cho đơn giản nhất. Ngay cả đối với người không chuyên hay những người làm kinh doanh cũng có thể nắm bắt được.

Trước tiên, đã là cảo hay vam, bạn phải biết 3 thông số cơ bản nhất là:

  1. Hành trình của ngàm hay khoảng kẹp lớn nhất mà nó thực hiện được. Vậy bạn cần kẹp phôi có kích thước lớn tới bao nhiêu milimet?
  2. Độ sâu ngàm kẹp: Hiểu đơn giản nó chính là độ dài của phần thò ra màu đỏ dưới đây. Cảo chữ F thường có 1 ngàm tĩnh và 1 ngàm động. Cả 2 ngàm này bằng nhau về phần lòi ra, đây chính là độ sâu của ngàm kẹp. BESSEY sản xuất nhiều độ sâu hay với khác nhau, dù các chỉ còn lại giống nhau. Mục đích để cho người dùng có nhiều lựa chọn hơn trong khi vận hành.
  3. Lực kẹp giữ phôi: Thông số này quan trọng, không phải các kẹp chữ F hay K đều giống nhau lực kẹp. Và càng không phải bạn cứ lên gân lên cốt để xiết tay vặn thì nó sẽ giữ phôi chắc hơn. Mỗi chiếc vam chữ K hay F đều có lực giới hạn khác nhau. Nó phụ thuộc hoàn toàn bởi răng vít của tay vặn hay cơ cấu liên quan đến răng ăn khớp.

Điểm khác biệt của Cảo chữ K so với vam chữ F

Dưới đây là 5 loại thông dụng của cảo chữ K, nhìn nó cũng chẳng khác chữ F là mấy. Ngay cả việc bạn gọi nó là vam chữ F cũng chẳng sao. Bạn chỉ việc thêm thông tin ngàm kẹp đa chiều hay ngàm 4 chiều nữa là ok. Cả ngàm tĩnh và ngàm động đều được BESSEY thiết kế rộng về 4 phía, nó cho phép bạn kẹp phôi theo nhiều cạnh của cảo. Ngoài hướng kẹp chính của ngàm, 3 cạnh còn lại cũng giữ phôi được nhưng với diện tích tiếp xúc nhỏ hơn rất nhiều.

KREV Vario K Body REVO parallel clamp 1 KRE K Body REVO parallel clamp 1 UK Lightweight parallel clamp UniKlamp 1 FK Area pressure clamps 1 HKL Wood klemmy 1

Cảo chữ K nhưng hình dáng chữ F

Hiển thị tất cả 13 kết quả