Giũa kỹ thuật, chén cước sợi thép, bàn chải sắt, dụng cụ làm sạch bề mặt. Bộ giũa kim loại là một bộ tập hợp công cụ gồm các loại vuông – tròn – lòng mo – chữ nhật – tam giác. Sử dụng để làm mịn bề mặt của các vật liệu kim loại. Nó bao gồm các loại giũa khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Từ giũa có độ nhám cao (Thô) để loại bỏ các vết xước sâu đến giũa có độ nhám thấp (Tinh) để tạo ra bề mặt mịn.

Một bộ giũa kim loại thông thường bao gồm các loại giũa theo hình thù thiết diện. Giũa đá được làm từ các hạt khoáng chất địa chất, giũa đĩa thường được sử dụng cho các bề mặt phẳng và giũa băng thường được sử dụng để làm mịn các bề mặt cong.

Bộ giũa kim loại hỗn hợp

Các bộ giũa kim loại thường được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm kim loại như đồ gia dụng, máy móc, sản phẩm điện tử và các sản phẩm công nghiệp khác. Chúng cũng được sử dụng để sửa chữa và bảo trì các sản phẩm kim loại.

Ngoài các loại giũa cơ bản, bộ giũa kim loại còn có thể bao gồm các loại giũa khác như giũa cát, giũa sợi và giũa kim cương. Giũa cát được sử dụng để làm mịn các bề mặt lớn hơn, giũa sợi được sử dụng để làm mịn các bề mặt bằng nhựa và các vật liệu khác, và giũa kim cương được sử dụng để làm mịn và mài các bề mặt kim loại rất cứng.

Các loại giũa khác nhau có độ nhám khác nhau và được đánh số theo một hệ thống độ nhám quốc tế. Hệ thống này được gọi là hệ thống đánh số độ nhám FEPA (Federation of European Producers of Abrasives) và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Độ nhám được đánh số từ thấp đến cao, với số càng cao thì độ nhám càng mịn.

Lưu ý

Khi sử dụng bộ giũa kim loại, cần chú ý đến áp lực và tốc độ giũa để đảm bảo không gây hư hại cho bề mặt kim loại. Ngoài ra, cần sử dụng các bộ lọc bụi để ngăn chặn bụi giũa và các hạt kim loại bay lên gây hại cho sức khỏe.

Bộ giũa kim loại là một công cụ quan trọng trong sản xuất và bảo trì các sản phẩm kim loại. Việc chọn đúng loại giũa và sử dụng đúng cách sẽ giúp đảm bảo chất lượng và độ bền của các sản phẩm.

Hiển thị tất cả 25 kết quả