Thước đo góc vạn năng nhiều thành phần, chỉ thị bằng vạch chia hoặc kỹ thuật số. Loại đơn giản nhất là các mảnh kim loại có góc chuẩn, bạn chỉ việc ướm vào vị trí cần đo. Mảnh nào gần với giá trị thực tế nhất thì nó chính là góc cần tìm. Tên gọi khác cho loại này là dưỡng đo góc. Đối với các thước có tia điều chỉnh xoay như kim chỉ hướng thì được gọi là thước đo độ. Phổ biến với tuổi học trò là loại bán nguyệt, trên đây vạch sẵn từng góc với bước nhảy 1 độ. Các góc thường dùng như 45o, 90o, 135o, 180o thì được làm nổi bật trên thước đo độ.

Thước đo góc Vogel Germany.

Dưới đây các loại được sắp xếp từ đơn giản đến phức tạp. Một vài loại có hình thù giống nhau, công dụng giống nhau nhưng vật liệu làm ra khác nhau. Thông dụng nhất vẫn là 3 loại kim loại hay dùng là thép đen (carbon steel), thép trắng (stainless steel) và hợp kim nhôm dura. Đối với thước đo độ có màu đen, hợp kim nhôm được phủ một lớp điện hóa anote, oxit nhôm siêu cứng. Bảo vệ thước chống lại sự mài mòn, trầy xước và vạch chi trên đó cũng bền hơn.

Đối với các thước góc điện tử, tính năng nhiều hơn, các tiêu chuẩn cho nó cũng phức tạp hơn. Bù lại chúng mang đến cho người dùng những tiện ích hữu dụng. Kết hợp nhiều tính năng cộng thêm vào thước đo góc điện tử, khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vi. Thậm chí với loại của STABILA có thể kết nối mạng lưới với nhau, ứng dụng trong sản xuất.

Hiển thị tất cả 27 kết quả