ElektroPhysik là một công ty chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị đo lường chất lượng cao. Công ty có trụ sở tại Cologne, Đức. ElektroPhysik được biết đến với các sản phẩm đo độ dày lớp phủ, độ đàn hồi, độ bóng và các thông số kỹ thuật khác trên nhiều loại bề mặt và vật liệu.

Sản phẩm của ElektroPhysik thường được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm công nghiệp ô tô, hàng không, dầu khí, và xây dựng. Công ty nổi tiếng với việc sản xuất thiết bị đo lường với độ chính xác cao, độ tin cậy và độ bền.

Chất lượng và độ chính xác từ Đức
Đối tác đáng tin cậy trong 75 năm

Công ty ElektroPhysik được thành lập tại Cologne vào năm 1947 và đã đặt nền móng cho một câu chuyện thành công “Made in Germany”. Ngay từ lúc bắt đầu, ElektroPhysik đã thực hiện công việc tiên phong trong lĩnh vực đo độ dày lớp phủ mà không phá hủy và vẫn là đối tác không thể thiếu cho các ủy ban tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, viện nghiên cứu và trường đại học.

Ví dụ, công nghệ SIDSP© (xử lý tín hiệu số tích hợp cảm biến) và đo độ dày lớp phủ siêu âm do chúng tôi phát triển nội bộ đã giúp chúng tôi duy trì danh tiếng như một động lực đổi mới trong ngành công nghiệp.

Chúng tôi tự sản xuất một loạt các thiết bị đo lường chính xác rộng lớn cho khách hàng của mình. Hệ thống quản lý chất lượng của chúng tôi dựa trên ISO 9001:2015 đảm bảo rằng chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng với một thiết bị đáp ứng nhu cầu hàng ngày của họ.

Lịch sử hình thành và phát triển

Nhờ có các công ty con và nhiều đối tác quốc tế, hầu như không có quốc gia nào mà ElektroPhysik không được đại diện. Các thiết bị đo lường chính xác từ Cologne cho toàn thế giới: Đó là ElektroPhysik! Liệu nhà vật lý học Erich Steingroever và đối tác của ông lúc bấy giờ, kỹ sư Hans Nix, có nghi ngờ vào năm 1947 rằng “giấy phép sản xuất” của họ từ quân đội Anh sẽ là nền tảng của một tập đoàn mở rộng toàn cầu không?

Trong đống đổ nát của Đức sau chiến tranh, nguyên liệu và tài nguyên khan hiếm. Sản xuất được quyết định bởi nhu cầu và khả năng cung ứng: điều đó đã xảy ra với cảm biến điện tĩnh đầu tiên được sản xuất vào năm 1947.

Ngày nay – 70 năm sau -ElektroPhysik là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về đo lường bề mặt không phá hủy. Được đại diện ở trên 50 quốc gia, công ty có trụ sở tại Cologne đã có thể chiếm lĩnh một vị trí độc tôn trên thị trường toàn cầu. Tình trạng thiếu hụt tài nguyên là điều thuộc về quá khứ. Sự đổi mới, chất lượng và tính thực tế là ưu tiên của ngày nay. Vào năm 2017, ElektroPhysik có thể nhìn lại một lịch sử 70 năm đầy màu sắc và đưa bạn cùng đi trên một hành trình nhỏ qua thời gian.

Châu Âu và Đức đang phải vất vả phục hồi từ chiến tranh. Nguyên liệu và tài nguyên cạn kiệt và việc tái thiết chậm rãi của Tây Đức chỉ có thể diễn ra với sự hỗ trợ của các cường quốc Đồng Minh.

 • 1947: Ranh giới giữa Đông và Tây Đức ngày càng rộng. Trong khi xây dựng chủ nghĩa xã hội bắt đầu ở phía Đông, phía Tây, với sự hỗ trợ của Đồng Minh, đang hướng tới “kỳ diệu kinh tế” của mình.
 • 1952: Nhờ vào kỳ diệu kinh tế, Đức trở nên không thể nhận biết được. Những thứ xa xỉ như truyền hình, ô tô và du lịch biến đổi đất nước. Có cả những thay đổi đáng kể trên sân khấu chính trị. John F. Kennedy thực hiện bài diễn thuyết nổi tiếng “Ich bin ein Berliner” trong khi Martin Luther King phát ngôn những lời lẫy lừng “I Have a Dream”. Cộng hòa liên bang trẻ trung của Đức có Ludwig Erhard làm thủ tướng thứ hai.
  Cuộc Chiến Lạnh thúc đẩy một cơn bùng nổ đổi mới thực sự. Công nghệ mới phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực điện tử và truyền thông. Sau cú sốc của cuộc khủng hoảng dầu mỏ, mọi người trở nên nhận thức được sự cần thiết phải tiêu thụ tài nguyên một cách tiết kiệm.
 • 1963: Trong thời gian này, ElektroPhysik bắt đầu chuyên biệt hóa về đo độ dày lớp phủ. Công nghệ cho việc hoàn thiện bề mặt bảo quản với sơn, vật liệu tổng hợp và men tiếp tục phát triển. Sớm thôi, ElektroPhysik cung cấp thiết bị đo MikroTest thứ 100,000.
  Xu hướng hoàn thiện bề mặt bảo quản tiếp tục không giảm, với những ảnh hưởng tích cực cho ElektroPhysik nữa. Sự mở rộng của các hoạt động bán hàng và phân phối ở châu Âu phương Tây và ở nước ngoài là một thành công lớn. ElektroPhysik mở rộng kinh doanh tại Hoa Kỳ, như đã làm hai năm trước đó ở Anh Quốc.
  Cùng lúc đó, ElektroPhysik mở rộng thành công dải sản phẩm của mình để bao gồm các thiết bị MiniTest được kiểm soát bằng vi xử lý.
 • 1979: Thảm họa Chernobyl làm sốc thế giới. Các cuộc biểu tình phản đối năng lượng hạt nhân xảy ra trên toàn thế giới.
  Sự liên kết toàn cầu không còn là một tầm nhìn tương lai nữa mà là hiện thực. Nhờ vào số hóa, những con đường mới mở ra cho hệ thống kiểm tra và tài liệu phức tạp.
 • 1986: ElektroPhysik thiết lập chỗ đứng của mình như một nhà sản xuất thiết bị đo lường và kiểm tra hàng đầu thế giới. Chương trình của họ bao gồm toàn bộ lĩnh vực đảm bảo chất lượng trong công nghệ bề mặt, phòng chống ăn mòn và kỹ thuật đường bộ.
  Là một tiên phong trong lĩnh vực đo độ dày lớp phủ không phá hủy, ElektroPhysik, hợp tác với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu, đã thúc đẩy thành công sự phát triển và tiêu chuẩn hóa toàn cầu về đo độ dày lớp phủ. Một đội ngũ phát triển nội bộ của kỹ sư và kỹ thuật viên đảm bảo rằng sản phẩm của chúng tôi không chỉ hoạt động hiệu quả và chất lượng cao, mà còn tập trung vào thiết kế và khả năng sử dụng.
 • 1997: Thế kỷ mới không mang lại sự kết thúc của thế giới, nhưng có một số thảm họa. Các cuộc tấn công khủng bố như 9/11 đánh dấu cho thế kỷ còn trẻ và hiện thực về biến đổi khí hậu trở nên rõ ràng đáng kể. Tuy nhiên, cũng có một số thay đổi tích cực: quân đội Đức thực hiện một bước tiến lớn về bình đẳng, Giáo hội Công giáo bầu một Giáo hoàng người Đức và Hoa Kỳ có tổng thống da màu đầu tiên. Sự toàn cầu hóa, không ít nhờ vào công nghệ điện thoại di động, không thể bị dừng lại.
 • 2000: ElektroPhysik là nhà sản xuất đầu tiên của các thiết bị đo độ dày lớp phủ để giới thiệu công nghệ cảm biến số: xử lý tín hiệu số tích hợp cảm biến. SIDSP® = Xử lý tín hiệu số tích hợp cảm biến và đã được chúng tôi đăng ký nhãn hiệu. Đến ngày nay ElektroPhysik là nhà cung cấp duy nhất của cảm biến số cho đo độ dày lớp phủ.
 • 2007: Bắt đầu trận cuồng phong năm 2007, Bão “Kyrill” hoành hành qua Đức, giữ chủ đề biến đổi khí hậu chặt chẽ trên bàn. Đồng thời, chú gấu trắng nhỏ Knut chinh phục trái tim mọi người, không chỉ là những người đến thăm vườn thú Berlin. Năm tiếp tục như đã bắt đầu, khi một cuộc khủng hoảng nhà ở bắt đầu ở Hoa Kỳ mang lại hậu quả làm rung chuyển thế giới tài chính.
  Hoa Kỳ làm lịch sử bằng việc tuyên thệ tổng thống da màu đầu tiên của mình. Nói về lịch sử: lưu trữ thành phố lịch sử Cologne sụp đổ trong quá trình mở rộng mạng lưới tàu điện ngầm, chôn vùi dưới đống đổ nát những tài liệu quý giá.
  Vào đầu năm, Giáo hoàng Benedict XVI người Đức tuyên bố từ chức gây ngạc nhiên và Giáo hoàng Francis người Argentina trở thành người đứng đầu Giáo hội Công giáo La Mã mới. Một cách ngạc nhiên tương tự là các tiết lộ của Edward Snowden xuất hiện trong tờ “Guardian”.
 • 2009: ElektroPhysik duy trì danh tiếng của mình như một tiên phong và người đặt xu hướng trong đo độ dày lớp phủ không phá hủy: Một trong những thiết bị đo độ dày lớp phủ siêu âm đầu tiên để đo độ dày lớp phủ trên các vật liệu không kim loại xuất hiện trên thị trường: QuintSonic.
  Chỉ 4 năm sau khi phát triển QuintSonic, ElektroPhysik xem xét lại mô hình và trang bị nó với một cảm biến số. Với QuintSonic 7, bây giờ có thể đo lường đến năm lớp phủ trong một lần hoạt động – một cách hiệu quả và chính xác.
 • 2013: Kết quả của tình hình ngày càng nguy hiểm ở một số khu vực xung đột, châu Âu hòa bình phải đối mặt với một lượng lớn người tị nạn đổ về. Tuy nhiên, cũng có những tin tức tích cực: Ireland bảo thủ bỏ phiếu trong một cuộc trưng cầu dân ý cho hôn nhân đồng giới và trong cùng một năm ghi nhận quyết định vào luật.
  Kỹ sư Nix và nhà vật lý Erich Steingroever nhận được “giấy phép sản xuất tạm thời” từ các cơ quan quân sự Anh. Các thiết bị đo lường và kiểm tra từ tính đầu tiên, cùng với cảm biến điện tĩnh được sản xuất.
  Theo yêu cầu của một nhà máy sơn ở Cologne, ElektroPhysik phát triển và sản xuất thiết bị đo độ dày lớp phủ MikroTest. Trong năm trước đó, một bằng sáng chế cho mô hình đã được áp dụng. Thiết bị đo nổi tiếng toàn cầu với tên gọi Banana gauge vẫn được sử dụng ngày nay.
 • 2015: ElektroPhysik giới thiệu cảm biến không dây SmarTest. Cảm biến không dây thông minh chuyển tất cả các phép đo với sự giúp đỡ của Bluetooth thông qua một ứng dụng trên thiết bị di động. Ngoài ra, SmarTest tương thích với tất cả các cảm biến SIDSP®, mở rộng đáng kể danh mục đo lường của nó.

Hiển thị 1–45 của 53 kết quả