Bộ taro bàn ren đa năng, đầy đủ các phụ kiện và sẵn sàng hoạt động. Thông thường, bộ taro sẽ có cả đồ cho ren trong và ren ngoài, nhưng điều này không luôn đúng. Cty CPTB Minh Khang cũng cung cấp một dải rộng các bộ taro bàn ren. Nguồn hàng chính yếu từ 2 nhà sản xuất là ELORA Germany và Volkel.

Bộ taro ren trong, thường chỉ gồm các cây taro, nhưng chúng cũng phân chi thành nhiều loại. Phổ biến nhất là loại mỗi kích thước chỉ có 1 cây tinh hay cây taro mịn, hoàn thiện bước cuối cùng của ren. Bộ ta ro này phù hợp với các bạn sửa chữa ren hay làm lại ren từ một lỗ sẵn có. Ưu điểm là bộ taro này rất trọng tâm vào 1 việc xác định và chi phí thấp.

Bộ taro ren cao cấp

Như ở trên có đề cập, bạn cần xác định xem bạn cần bộ dụng cụ này vào việc làm mới hoàn toàn hay bạn chỉ sửa chữa. Trong kỹ thuật làm ren thủ công (tạo ren bằng tay) bạn phải trải qua ít nhất 4 bước. Khoan mồi ? taro ren Thô ? Trung ? Tinh. Đi qua đúng nhiêu đó bước bạn sẽ có một sản phẩm với chất lượng cao.

Các bộ taro ren hoàn chỉnh, khi không tính đến size cần làm thì nó luôn đầy đủ 3 cây cho mỗi kích thước. Chúng được xếp gần với nhau và có đánh số M bao nhiêu để bạn dễ nhận diện. Bạn không quá khó để xác định đâu là cây Thô, đâu là cây Tinh. Cũng vì thế chúng không được đánh dấu vị trí và bạn cũng không cần phải nhớ nó để chỗ nào trong 3 cái lỗ ấy.

Hình bên trái là cây taro ren trong, dễ hiểu là bạn nhét cái cây này vào cái lỗ, ngoáy một hồi bạn có cái lỗ có ren. Thế sự và vạn vật trong vũ trụ này tất yếu phải có âm có dương, phải có lỗ có cọc. Vì thế hình bên phải là hiện thân của thứ mà thay vì ngoáy lỗ thì ta ngoáy cọc. Thiên hạ gọi bông hoa sắc bén kia là bàn ren hay dụng cụ tạo ren ngoài.

Tản mạn về bộ taro bàn ren

Khi nói đến bộ taro, thường bạn nghĩ ngay đến loại tạo ren trong, cũng có người nghĩ nó phải có cả taro ren ngoài. Cả 2 suy nghĩ này đều đúng, chỉ có người bán cần phải xác định cho rõ với người mua xem “tóm lại là ông cần cái gì?”. Tránh tình trạng tôi nói vậy nhưng ý tôi không phải vậy. Bạn xác định rõ, tôi chỉ cần taro ren trong thôi, kích cỡ từ M này tới M kia, mỗi loại có đủ Thô – Trung – Tinh. Wow, ai cũng happy. Còn không bạn nói rõ bạn cần bộ có đủ mọi thứ.

Bộ taro có đủ mọi thứ hay bộ hoàn chỉnh sẽ gồm cả làm ren trong và làm ren ngoài. Phụ kiện kèm theo sẽ có cả tay quay taro cho 2 kiểu làm ren và các phụ kiện khác. Tất yếu không thể thiếu được được dưỡng đo ren hay cử đo ren.

Hình trên đây là một tay quay taro ren ngoài đã được gắn hoàn chỉnh vào. Thông thường, khi bạn nhận được sẽ không có bông hoa 6 cánh bên trong, và như bạn thấy, trên bông hoa này có ghi M16. Đấy là chuẩn ren phù hợp, bạn đừng quan tâm cái lỗ chính giữa ấy có đường kính bao nhiêu. Bởi nó là lỗ dạng côn, và bạn không đo chính xác được cây bulong của bạn có đường kính bao nhiêu đâu. Ngoài thông số đường kính ngoài của bulong, bạn cần phải biết đến các thông số của ren, bước ren, đỉnh ren và n+1 tiêu chí khác nữa.

Trong khoa học hàn lâm về ren, có cả núi kiến thức mà nếu nêu ra đây có khi phải viết dưới dạng tiểu thuyết trinh thám nhiều kỳ. Bạn không quan tâm làm gì, chúng ta cần giải quyết cho xong việc của cái ren chết tiệt đang có. Vậy bạn chỉ cần quan tâm bulong hay cái lỗ lát nữa bạn nhét cái bulong của bạn vào nó có chuẩn là M bao nhiêu? Chọn bộ taro bàn ren có đúng size đó là xong.

Vì tính phức tạp của ren, nên nếu không phải nhà sản xuất, các công ty cung cấp rất ít khi có đúng, đủ thứ bạn cần. Vì thế việc chọn lựa một bộ taro bàn ren là nhanh và gọn. Có thể có nhiều chi tiết bạn không cần, nhưng lúc khác sẽ cần. Nghĩ vậy đi cho nó nhanh chóng và việc trôi chảy. Còn không thì cứ tềnh tang lượn các khu chợ và/hoặc google khí thế thôi, các size phổ thông sẽ có nhiều người có sẵn.

Hiển thị 1–45 của 92 kết quả