Đồng hồ bấm giờ trong thể thao và công nghiệp, kỹ thuật số hoặc cơ khí. Vogel Germany phân loại Stop Watch này thành hẳn một chương riêng trong catalogue. Dù rằng chúng chỉ có 20 mã hàng khác nhau từ đo cơ khí cho tới điện tử với ty tỷ chức năng tích hợp vào nó.

Ngày nay, dụng cụ này có vẻ bị lu mờ dần bởi các thiết bị cá nhân như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Đặc biệt nếu sử dụng cho người không chuyên thì smart phone là lựa chọn tuyệt hảo. Các ứng dụng có sẵn trên kho sẽ đáp ứng nhu cầu này. Nhưng đó là chỉ dùng cho cá nhân và tính năng cũng hạn chế khi so sánh với một đồng hồ bấm giờ chuyên dụng. Chứ nếu nó hoàn hảo và tiện dụng được như Stop Watch thì có lẽ bạn sẽ chẳng có mục này để mà loạn đàm.

Đồng hồ bấm giờ STOPWATCH

Như ở trên, đồng hồ bấm giây với 12 mã hàng khác nhau này sử dụng chuyên nghiệp, đặc biệt trong môi trường thể thao và cả trong phòng thí nghiệm hay công nghiệp. Chúng đơn giản chỉ là dụng cụ cho phép người dùng ghi lại khoảng thời gian giữa hai sự kiện khác nhau. Khi bấm lần 1 thì chúng khởi động cỗ máy đếm thời gian, bấm lần 2 chúng ghi nhận thời lượng sự kiện đã diễn ra. Và nếu tiếp tục bấm, bạn sẽ có ghi nhận sự kiến kế tiếp. Việc nhiều hay ít sự kiện được nghi nhận nó tuỳ thuộc nhà sản xuất và model mà bạn chọn.

Đồng hồ bấm giờ điện tử còn cho bạn thêm nhiều tính năng khác, không chỉ ghi lại sự kiện về mặt thời gian. Đi từ cơ bản đến các tính năng cộng thêm, dụng cụ thần thánh này ban đầu chỉ có 2 nút. START rồi STOP, tất nhiên thuở ban đầu ấy sẽ là đồng hồ bấm giờ dạng cơ khí. Khi Start, kim đồng hồ quay cơ cấu dây thiều (dây cót), cứ mòng mòng quay miệt mài cho tới khi STOP được kích hoạt bởi một nút khác. Chúng chủ yếu dùng trong thể thao, đo khoảng cách, tính thời gian.

Những kiểu đồng hồ bấm giờ Stop Watch tiêu biểu được liệt kê dưới đây vẫn còn tồn tại với thời gian.

Stop Watch có 1 nút nhấn đồng hồ bấm giờ cơ khí 3 nút nhấn, đường kính 55mm đồng hồ bấm giờ có nút cảnh báo Stop Watch với 2 nút bấm cổ điển nhất
Count down – đếm ngược

Điểm chung của các loại đồng hồ này là chúng có đường kính ngoài Ø55mm. Vừa vặn nằm trong lòng bàn tay với ngón tay trỏ và ngón cái xoay trở thoải mái khi vận hành. Một điều không thể thiếu trong môi trường có sự vận động lớn đó là chống shock. Hầu hết Stop Watch phải có tính năng này, do nó cũng dễ rơi khỏi tay cầm. Nhà sản xuất luôn bổ sung tay đeo vào cổ tay (lanyard).

Đồng hồ điện tử bấm giờ

Số lượng trong chương này tới 8 models, gấp đôi số dùng cơ khí dây cót. Chủng loài bấm giờ điện tử mang đến nhiều tiện ích hơn, chứng năng nhiều hơn và cũng dễ sử dụng hơn. Vì những thứ tiểu tiết khác đã có vi xử lý làm thay bạn. Điểm đặc thù là chúng luôn có màn hình hiển thị tinh thể lỏng. Những gì nó trả lại cho bạn khi bạn bóp nó sẽ là những con số hiện lên trên LCD. Rồi bạn lại bấm, lại bóp và chúng lại chạy theo tính năng mà nó được lập trình.

Không giống như đồng hồ cơ, loại kỹ thuật số không có kết cấu hình tròn. Vì nó không phải quay mòng mòng nên chẳng cần phải tròn. Nhỏ bé và bỏ túi được là thứ được giữ nguyên trong thiết kế, các nút bấm chuyển về góc để tránh nhầm lẫn khi bấm hoặc chỉ 1 nút tác động trên đỉnh. Loại bỏ các nút nhấn cài đặt ra, phím kích hoạt hoặc dừng luôn bự chảng và gần như là to lớn nhất bạn thấy được. Dưới đây là 4 mã hàng đầu tiên

580195 đồ hồ bấm giờ kỹ thuật số 2 phím 580191 đồng hồ điện tử bấm giờ 2 nút bấm Vogel Germany Stopwatch với 1 phím kích hoạt, 3 nút điều khiển Đồng hồ điện từ chống thấm nước dùng bầm giờ trong thể thao
nhớ 5 sự kiện, 25 phân đoạn Reset/Addition/Split/Dual Start/Stop/Reset-Split/Lap IP54

4 kiểu trên có kích thước chung 82x61x28mm. Tính năng chi tiết của từng model, bạn nhấn vào hình sẽ dẫn bạn tới bài thuyết minh cụ thể.

đồng hồ bấm giờ kỹ thuật số kiểu vát mép 580210 Stopwatch có quai đeo tay, chống nước cấp IP54 Đồng hồ bấm giờ thể thao loại điện từ chống thấm nước IP54 Đồng hồ báo thức để bàn Vogel Germany

Hiển thị tất cả 2 kết quả