Máy tiện ren ống và thép thanh, hai chức năng thường đi chung cùng nhau nhưng tính chất khác nhau đáng kể. Đối với đường ống, việc làm ren phần lớn là ren ngoài, trường hợp tiện ren trong ít xảy ra. Tiện ren cho bulong là một thanh sắt đặc, các tác vụ chủ yếu phục vụ cho lắp đặt đường ống, toà nhà và không sản xuất hàng loạt. Máy tiện ren MCC được sản xuất cho thị trường xuất khẩu, điện áp sử dụng là 220V AC, 50Hz. REMS cũng tương tự, thuộc dòng máy cao cấp, ứng dụng trong các tác vụ đặc biệt.

Đối với người dùng ở nước ta, máy tiện ren ống được sử dụng rộng rãi trong thi công cứu hỏa. Đặc biệt là các dòng máy sản xuất tại Nhật được nhiều người tin dùng. Ngày nay bạn sẽ còn thấy nhiều dòng máy tiện ren ống second hand hay nói nôm na là hàng bãi. Dòng máy này nếu xuất phát từ thị trường Nhật sẽ chạy điện áp 110V, 60Hz. Về phải chế lại nguồn cấp hoặc dùng bộ chuyển đổi điện áp. Dòng máy tiện ren giá rẻ thì nhiều vô kể, bao gồm cả thương hiệu của Nhật nhưng sản xuất ở nước thứ 3.

Trong khuôn khổ thư mục này, chúng tôi chỉ đề cập đến dòng máy chính hãng MCC, sản xuất tại Nhật Bản và dòng cao cấp của REMS, sx tại Đức.

Máy tiện ren ống

Khi nói về ren, có rất nhiều thông số cho nó, bạn đôi khi không để ý hoặc thói quen sử dụng làm bạn không cần quan tâm. Thực tế, máy tiện ren ống chỉ phục vụ cho vài kiểu ren phổ thông là NPT hoặc BSPT. Nói dễ hiểu là ren chuẩn Mỹ hoặc chuẩn của Anh. Một vài hoặc hầu hết các doanh nghiệp hay nhà máy của Nhật sẽ dùng tiêu chuẩn JIS. Dân dụng bên ngoài hoặc đường ống ở Vietnam hầu hết là NPT. Cứ nhắm mắt phang thì kiểu gì cũng trúng.

Để chọn lựa được máy đúng mục đích sử dụng, bạn nên chọn theo đường kính ống lớn nhất mà bạn cần. Ở đây máy chỉ đáp ứng tới Ø3 inch = Ø76 mm đối với máy của MCC, và Ø4 inch = Ø100mm đối với hãng REMS Germany. Sau đó bạn chọn kiểu ren là NPT hay BSPT nữa là xong. Nhà sản xuất thường cấp cho bạn đầy đủ dao tiện để bạn dùng cho lần đầu. Bạn nên dự phòng thêm ngay lúc mua máy sẽ rẻ hơn mua sau này.

Đối với MCC của Nhật, khi nhận máy bạn sẽ có thêm 1 can dầu làm mát và bôi trơn kèm theo. Chổi than dự phòng và 1 service kit với các dụng cụ tối giản. Riêng REMS thì không có các chi tiết nhỏ này theo máy một cách mặc định. Chúng tôi sẽ thêm vào cho bạn trong quá trình chào giá và tiến hành đặt hàng. Phụ kiện cho máy tiện bạn cần phân biệt loại đi theo máy và loại mua thêm. Như kiểu bạn vào quán phở thì húng quế là thứ đi kèm nhưng chén trứng gà là lựa chọn riêng phải trả thêm tiền.

Các loại máy tiện ren ống

Có 2 dòng máy chính là cầm tay hoặc để bàn, mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn chọn cho phù hợp. Đối với máy tiện ren ống cầm tay, đặc biệt phù hợp cho các tác vụ mobile, tính cơ động rất cao. Bù lại chúng đòi hỏi tay nghề cao hơn dòng máy để bàn. Phạm vi ứng dụng và tốc độ gia công cũng thấp hơn, hay năng xuất thấp hơn máy làm ren để bàn.

Đối với dòng mobile, bạn có thể chọn loại chạy điện hoặc chạy bằng cơm. Loại này khác với để bàn là bạn chọn đầu dao thay vì chỉ lưỡi dao tiện.

Hiển thị tất cả 18 kết quả