Kẹp nhựa chữ A hay kẹp bằng nhựa có lực kẹp hằng số. Dễ hiểu là lực giữ phôi sinh ra bởi lò xo, mỗi lò xo gắn lên kẹp có độ cứng xác định. Và vì vậy, lực kẹp giữ phôi sẽ cố định theo độ cứng mà lò xo gắn vào. Khác với cảo chữ F, lực kẹp phụ thuộc vào lực tay người vặn, bạn hoàn toàn điều tiết được trong ngưỡng cho phép của cảo. Ở đây, trong khuôn khổ thư mục này, ta chỉ bàn về kẹp nhựa chữ A với lực giữ phôi là hằng số.

Kẹp chữ A kiểu XV của BESSEY

Dòng kẹp này hiện có 2 models với khoảng kẹp phôi khác nhau. Một ngàm cố định và ngàm còn lại thay đổi được bằng cách trượt trên trục nhựa có sẵn. Điều này giúp cho ngàm kẹp thay đổi được độ mở rộng hơn. Mở rộng phạm vi kẹp phôi cho kẹp nhựa chữ A. Xét về chủng loại, chúng không khác mấy với chiếc kẹp bạn hay dùng để phơi quần áo. Kiểu cách và nguyên lý hoạt động giống nhau. Chỉ khác nó được cải tiến để giữ các vật thể có kích thước lớn hơn và linh hoạt hơn.

XV Spring clamp VarioClippix 2 XV Spring clamp VarioClippix 3

Các dòng kẹp nhựa chữ A cho dù là kiểu nào đi nữa, ngàm kẹp vẫn giống nhau khi chúng có thể điều hướng linh hoạt. Điều này mang đến tiện ích cho người dùng khi có thể kẹp các phôi có 2 mặt kẹp không song song. Ngàm nhựa này xoay quanh một bản lề cố định, phạm vi góc xoay cũng thay đổi tùy theo chủng loài. Dòng kẹp chữ A này có XV3-50 và XV5-100. Mỗi cái đều có diện tích tiếp xúc của ngàm khác nhau. Để xem chi tiết, bạn hãy click vào hình tương ứng phía trên.

Kẹp chữ A bằng nhựa có ngàm đối xứng XV5-170

Khác với dòng kẹp phía trên, loại này chỉ có 1 model là XV5-170. Độ mở của ngàm lên tới 170mm và đối xứng trục của kẹp. Cả 2 vế ngàm động đều được thiết để ngàm trượt về 2 phía. Không chỉ dùng đối xứng, bạn vẫn kẹp lệch như loại phía trên. BESSEY đặt cho nó cái tên dung rất kêu VarioClippix XV. Tên gọi Vario thể hiện tính chất tùy biến của kẹp chữ A bằng nhựa, tất nhiên lực kẹp vẫn sinh ra bởi lò xo.

Ứng dụng của kẹp nhựa chữ A có ngàm đối xưng XV5-170 BESSEY XV5-170 kẹp chữ A bằng nhựa có ngàm đối xứng BESSEY

Tất cả các dòng kẹp nhựa kiểu chữ A của BESSEY đều có phần tay cầm bằng nhựa 2 thành phần. Màu đen thuộc loại cứng, được đúc dập định hình theo khuôn mẫu. Nếu bạn nhìn vào phía trong hay mặt trái của nó, bạn sẽ thấy các đường gân cường lực cho cán.  Các đường gân này giúp cho tay đòn chịu lực lớn, bền bỉ hơn.

Phần còn lại màu đỏ bằng vật liệu mềm. Khi cầm bạn có cảm giác nó rít rít, bám tay hơn phần nhựa đen thô cứng. Thành phần nhựa đỏ được dán lên nhựa đen. Khác với nhựa cũng màu đỏ của má kẹp linh động. Ma sát với lòng bàn tay lớn, giúp cho người dùng vận hành chắc chắn hơn.

Kẹp nhựa Clippix XC kiểu chữ A, ngàm đối xứng

Trọng 5 dòng kẹp nhựa, họ này có lẽ đúng chất chữ A nhất, vì tính đối xứng của nó. Cũng vì lẽ đó, kẹp này được sử dụng nhiều nhất vì tính tiện ích mang lại. Cũng như nó quen thuộc hơn với các tác vụ phổ biến. Dòng XC này cũng rất giống với kẹp bướm, dù cánh của nó hẹp hơn. XC series có 5 models, khác nhau khoảng kẹp. Riêng XC1, em út trong dòng họ, rất nhỏ và bạn có thể mua một bộ gồm 7 cái với mã hàng XC1-SET. Giống như 7 chị em trong truyền thuyết về 7 vì sao sáng trên dòng sông Ngân mà bạn ngắm mỗi đêm hè.

XC Spring clamp Clippix 2 XC Spring clamp Clippix 3

Kẹp gỗ bằng nhựa, mỏ dài, lực kẹp vừa phải, đàn hồi bằng lò xo thanh. Mũi kẹp có nhựa lót chống làm trầy phôi gỗ hoặc các chi tiết gá lên.

Kẹp lò xo có mỏ nhọn và dài XCL

Dòng kẹp nhựa chữ A này có đặc điểm khác biệt với 2 loại phía trên chính là ngàm nhỏ, nhọn và rất dài. Ứng dụng cho các thao tác cần sự tỉ mỉ, tiểu tiết và lực kẹp cần lớn. Mọi tính năng khác đều thừa hưởng chung với dòng kẹp trong mục này. Kẹp chữ A kiểu XCL rất phù hợp cho các vùng không gian trật hẹp, diện tích tiếp xúc khi kẹp nhỏ. BESSEY cho bạn 3 tùy chọn theo khoảng mở của ngàm. Bạn mua từng size lẻ tương ứng là XCL2 hoặc XCL5. Hoặc bạn mua một cặp khi chọn mã hàng XCL2-SET gồm 2 cái XCL2.

XCL Needle nose spring clamp Clippix 2 XCL Needle nose spring clamp Clippix 3

Do mỏ của kẹp nhựa chữ A được làm dài, trong một vài tư thế kẹp, bạn giữ phôi nằm sâu phía trong hơn. Hiểu đơn giản là nó với được tới điểm kẹp xa hơn. Má kẹp có các giác bám để giữ phôi chặt hơn. Thiết kế công thái học, cho bạn cảm giác chắc chắc khi cầm trên tay và cả trong lúc thao tác.

Kẹp lò xo kiểu chữ A bằng thép XM

Đây là dòng kẹp mới ra lò năm 2023 của BESSEY, khá giống với kẹp hàn hay kẹp chì trong công nghiệp. Hình ảnh của kẹp sắt chữ A này gợi nhớ tới quá khứ. Thời của chiếc kẹp dùng để kẹp vào ắc qui của các thể loại tivi đen trắng thời xa xưa. Chỉ khác là nó không có răng để cắn vào điện cự ắc qui cho nó chảy điện ra. Kẹp lò xo XM có má kẹp bọc nhựa hay mỏ kẹp bao phủ bởi nhựa mềm. Cũng tương tự với phần tay cầm bọc nhựa, giảm thiểu tác động lên tay người dùng.

Kẹp lò xo kiểu chữ A, vật liệu bằng sắt BESSEY XM. Kẹp chữ A kiểu lò xo, ngàm thép bọc nhựa XM - BESSEY Germany

Ưu điểm tuyệt đối của dòng kẹp sắt này là giá thành thấp, bạn có thể dùng cho nhiều vị trí khác nhau. Rất thích hợp cho môi trường sản xuất qui mô lớn, cần lực kẹp không quá lớn, bền bỉ, tiện dụng. Nó quá đỗi phổ thông và có quá nhiều hãng sản xuất, sự khác biệt chỉ là độ bền và giá thành sản phẩm. BESSEY XM có 3 models khác nhau, bạn xem chi tiết bằng cách click vào hình trên.

Kẹp nhả nhanh tự động XCR

Cùng với kẹp sắt XM, BESSEY cho ra lò thêm 2 models kẹp nhả nhanh ngàm XCR. Cách gọi khác cho dụng cụ này là cảo tự động hay vam kẹp tự động cũng được. Cơ bản là nó có cơ cấu ăn khớp răng lược Ratchet. Cơ phận này giúp cho bạn nhả ngàm chỉ với một thao tác bấm nhả nẫy. Cơ cấu nó cũng gần giống với lưỡi gà trong líp xe đạp hay cơ cấu bánh cóc trong tời tay.

ứng dụng của cảo kẹp nhanh kiẻu XCR của BESSEY với phôi nằm lệch nhau ứng dụng của cảo kẹp nhanh kiẻu XCR của BESSEY

Thiết kế độc đáo của ngàm giống như một thanh dầm chữ I, điều này mang lại khả năng chống vặn xoắn. Kiểu mỗi vế ngàm theo hình chữ V cho phép cảo dễ bước qua vật cản phía trước để kẹp một phôi nằm sâu bên trong. Hình minh họa phía trên giúp bạn dễ hình dung hơn.

Hiển thị tất cả 6 kết quả