Thùng đồ nghề, hộp đựng dụng cụ có nhiều loại với các mục đích sử dụng khác nhau. Phần chung khi đụng tới khái niệm này bạn sẽ nghĩ ngay đến vật dụng xách tay. Vật dụng mà cánh thợ hay dùng để chứa các công cụ đồ nghề cầm tay. Điều này dễ hiểu vì nó phổ biến và nhiều người dùng. Nhưng nếu mở rộng phạm vi, hộp còn chứa các công cụ hay máy móc đặc biệt. Đôi khi chúng ta dùng khái niệm vali.

Thùng đựng dụng có vài loại chính nếu chúng ta phân biệt qua vật liệu làm ra nó. Thùng dụng cụ bằng nhựa, bằng sắt, bằng gỗ thậm chí bằng vải hay sợi thủy tinh. Loại thường gặp là bằng kim loại sơn tĩnh điện, có quai xách và chia làm nhiều ngăn. Kế đến là thùng bằng nhựa và sau cùng là gỗ. Trong khuôn khổ thư mục này, bạn dễ gặp nhất là loại bằng sắt, nếu chuyên cho dụng cụ cầm tay sẽ có loại 3 ngăn và 5 ngăn.

Thùng đồ nghề xách tay

Thùng đựng đồ nghề 3 ngăn là 803L hoặc 5 ngăn 800L thường được chế tác có cơ cấu hình bình hành, bạn dễ đóng mở khi vận hành. Ưu điểm là nó cũng dễ chế tạo và vì thế giá thành nó rẻ hơn phần còn lại của thế giới. Cơ cấu bản lề hay khớp liên động hình bình hành giúp cho bạn trình làng gần như 100% đồ nghề có trong hộp. Các chi tiết phơi bày ra trước mắt làm cho bạn dễ tìm kiếm món đồ bạn cần. Khi xong việc chỉ thu lại với 1 thao tác là xong.

Model Số ngăn Kích thước Trọng lượng Tương thích
800L 5 430x200x200 4300 WS-1, SW-9
810L 5 530x200x200 5200 WS-1, 2, 3, 4, 8, 9, 10
803L 3 430x150x195 3300 WS-1, 9
813L 3 530x150x195 3600 WS-1, 9

Trên đây là kích thước của từng loại để bạn dễ chọn và hình dung về kích thước. Số ngăn chứa càng nhiều thì bạn mang theo được nhiều dụng cụ, bù lại chúng sẽ nặng hơn. ELORA đưa ra các lựa chọn về bộ ruột cho thùng đồ nghề bằng sắt, gọi ý ở cột tương thích. Chúng hoàn toàn vừa vặn 1 thể tích chứa. Bạn tham khảo chi tiết cho từng module đó tại đây.

Ngoài việc phân biệt bằng số ngăn đựng, thùng đựng dụng cụ còn phân biệt theo kích thước. Elora sản xuất với 2 kích thước phủ bì khác nhau khi so sánh trên cùng số ngăn. Trong mỗi khoang chứa, tại góc đáy của thùng đựng dụng cụ luôn có 1 lỗ hở sẵn để thoát nước hoặc bụi mịn. Lỗ hở này giúp bạn làm vệ sinh thùng dễ hơn, không phải lỗi thủng.

“Thùng đồ nghề” hoặc “tool box” trong tiếng Anh chỉ một hộp hoặc thùng chứa dụng cụ và đồ nghề. Những thùng này thường được sử dụng để lưu trữ, sắp xếp và vận chuyển dụng cụ cần thiết cho việc sửa chữa, xây dựng, hay bất kỳ công việc nào đòi hỏi sự chuyên nghiệp và tổ chức.

Thùng đựng dụng cụ có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như kim loại, nhựa hoặc gỗ. Thùng bằng gỗ còn có tên gọi là cái rương. Bên trong, chúng thường có nhiều ngăn hoặc khe cắm để giữ cho các dụng cụ được sắp xếp một cách gọn gàng và dễ dàng truy cập.

  • Rương gỗ: Thường được làm từ gỗ và có kích thước lớn. Rương thường được sử dụng để chứa nhiều vật dụng hoặc đồ trang sức và có thể được trang trí một cách tinh tế. Thuở xưa, ở nước ta khi con gái về nhà chồng thì bố mẹ thường chuẩn bị sẵn cho 1 cái rương bằng gỗ. Bên trong chứa tùm lum các loại thứ, bao gồm cả các kỷ vật và những đồ hồi môn. Có lẽ nên gọi cái rương đó là thùng đồ nghề đi lấy chồng. ?
  • Hộp gỗ: Là phiên bản nhỏ gọn hơn của rương, thường được sử dụng để chứa các vật nhỏ như đồ trang sức, đồ nghề nhỏ hoặc các vật dụng cá nhân khác. Thể loại này con gái về nhà chồng cũng hay có.
  • Thùng đồ nghề kim loại: Có thiết kế đặc trưng với khớp hình bình hành, cho phép nó mở ra thành nhiều tầng, giúp tiết kiệm không gian và dễ dàng truy cập đến các dụng cụ. Khớp hình bình hành giúp thùng mở ra và đóng lại một cách mượt mà.

Ngoài ra, thuật ngữ “tool box” cũng có thể được sử dụng theo nghĩa bóng, ám chỉ một bộ kỹ năng hoặc tài nguyên mà một người hoặc tổ chức sở hữu để giải quyết vấn đề hoặc thực hiện một nhiệm vụ cụ thể.

Hiển thị tất cả 17 kết quả