Bộ tô vít hay tua vít ghép thành bộ, nhóm thường kết hợp từ 2 đến 3 chủng loài tuốc nơ vít khác nhau. Phổ biến vẫn là bộ gồm 5 cây, 6 cái hoặc 7 chiếc. Chúng thường nằm chung trong cùng nhóm tính năng, chẳng hạn chuyên dụng cho thợ điện, dùng cho sửa chữa bo mạch. Bộ tuốc nơ vít cán gỗ thường không pha tạp với cán nhựa, Elora sản xuất chủng này đóng bằng búa được.

Bộ tô vít cao cấp của ELORA

Về phương diện đóng gói, bộ tua vít có hộp bằng giấy carton thường dùng cho các bạn có sẵn thùng đồ nghề hoặc tủ dụng cụ. Do hộp giấy chỉ có tính thẩm mỹ trong siêu thị, đóng gói dễ bảo quản. Chúng không có tác dụng đựng hay mang chứa tô vít trong quá trình sử dụng. Bạn mua về thì sẽ quăng cái hộp đi và giữ lại phần ruột.

Hộp nhựa, thích hợp cho sử dụng cá nhân và cả tổ chức. Bạn để nó độc lập theo nhóm hoặc bỏ chung trong tủ đồ nghề hay thùng xách tay đều được. Ưu điểm là nó được gom nhóm lại với nhau, bạn chỉ cần chụp 1 bộ là đủ dùng toàn tô vít mà không lẫn dụng cụ khác vào. Cũng tương tự với khay nhựa, bộ tua vít kiểu này thuận tiện trong vận chuyển, trưng bày và lưu trữ trong workshop.

Cần quan tâm gì khi chọn mua một bộ tua vít?

Khi lựa chọn bộ tô vít, có một số yếu tố quan trọng mà bạn cần phải cân nhắc, bao gồm:

  1. Chất liệu: Chất liệu tốt nhất cho tô vít là thép Chrome Vanadium hoặc inox, vì chúng có độ bền cao và khó bị gãy hoặc biến dạng. Trong ngành dầu khí và hóa chất, bạn cần quan tâm đến tính chống cháy nổ của vật liệu. Với ngành này, bạn hãy chọn hợp kim Al-Br hoặc Cu-Be. Đối với ngành điện điện tử, bạn cần lưu ý đến tính chống tĩnh điện. Loại ESD nếu bạn dùng với các IC hay chip.
  2. Số lượng và loại đầu vít: Bạn cần chọn bộ tô vít có đủ các loại và số lượng đầu vít phù hợp để có thể sử dụng cho nhiều loại công việc khác nhau.
  3. Kích thước của đầu vít: Bạn cần chọn bộ với các kích thước đầu vít khác nhau, phù hợp với các đầu ốc vít. Với tô vít dẹt, hãy quan tâm độ dày x rộng của mũi nó. Với tuốc nơ vít 4 cạnh, hãy lưu ý nó là PH mấy, đừng quan tâm sai lầm ở đường kính phi bao nhiêu. Với các tuốc nơ vít đầu sao, hãy xem nó là TX hay TTX bao nhiêu? Các đầu vít đặc biệt, bạn hãy lưu ý nó có điểm gì khác biệt?
  4. Tính năng đặc biệt: Nếu bạn có nhu cầu đặc biệt như làm việc trên các bộ phận nhỏ hoặc trong những vị trí hẹp, bạn có thể cần chọn bộ tô vít có tính năng đặc biệt như đầu vít quay được 360 độ hoặc tô vít có thể gập lại.
  5. Thương hiệu và chất lượng: Bạn nên chọn bộ tô vít từ các thương hiệu nổi tiếng và uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và độ bền cao. ELORA sản xuất rất nhiều loại và gần như đầy đủ hết các kiểu tua vít. Kinh nghiệm nhiều năm và chất lượng đã được thị trường ghi nhận.
  6. Giá cả: bạn cần cân nhắc giá cả và đảm bảo rằng bộ tô vít có giá phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Cha ông thường nói “tiền nào của nấy”, thế nhưng bạn ít sử dụng thì việc mua một quá tốt cũng không tối ưu. Nếu bạn dùng thường xuyên thì một bộ tua vít chất lượng cao sẽ là lựa chọn khôn ngoan.
  7. Cách lưu trữ, đóng gói: Có một số bộ tô vít được thiết kế để lưu trữ dễ dàng và tiện lợi, ví dụ như bộ tuốc nơ vít có hộp hoặc túi đựng riêng. Đơn giản hơn, chúng được đóng gói trong các hộp giấy carton đẹp, có tính trưng bày và dễ vận chuyển.
  8. Tính năng an toàn: Bộ tô vít nên được thiết kế với tính năng an toàn để tránh tai nạn khi sử dụng, ví dụ như đầu vít có khóa an toàn để tránh bị lỏng trong khi sử dụng.
  9. Tính năng đa dụng: Một số bộ tô vít có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như có thể sử dụng như một bộ đồ nghề hoặc có thể sử dụng cho việc sửa chữa điện tử. Càng đa năng thì tính chuyên sâu sẽ giảm, tuy nhiên nếu nguồn kinh phí không nhiều, nó sẽ lại là lựa chọn khả dĩ theo thời điểm.
  10. Thiết kế và kiểu dáng: Bộ tua vít có thể được thiết kế với kiểu dáng và màu sắc khác nhau để phù hợp với sở thích của người sử dụng. Mỗi hãng khác nhau sẽ có các thiết kế đặc thù, thể hiện tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Khi lựa chọn bộ tô vít, bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau nêu trên. Đảm bảo rằng bạn có được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm. Cách sử dụng tua vít và bảo quản để có thể chọn được sản phẩm tốt nhất.

Hiển thị tất cả 29 kết quả