Dao cắt ống thép PC-010, đường kính từ Ø13mm đến Ø90mm. MCC Sản xuất tại Nhật

Mã: PC-010

Dụng cụ cắt ống kim loại cường độ cao, hoạt động liên tục. Heavy Duty. Đường kính ống áp dụng trong khoảng Ø13mm – Ø90mm. Lưỡi cắt có thể thay thế được sau nhiều lần cắt. Xuất xứ: Made in Japan

 

Mô tả

Dao cắt ống PC-010 là công cụ chuyên dụng để cắt ống thép, ống inox, ống đồng, ống sắt. Thường được sự dụng nhiều trong thi công đường ống cứu hỏa, hóa chất, dung dịch, khí. Điểm đặc biệt là không sinh ra tia lửa như khi sử dung máy cắt đá. Vết cắt được đồng phẳng, và được tạo góc côn. Hữu dụng với tác hàn vụ nối ống sau khi cắt.

Đối với dao cắt ống kim loại PC-010, thì toàn bộ quá trình cắt sẽ phải dựa trên sự dẻo dai của đôi tay, và sức bền của người vậy hành. Thời gian cắt đứt ống sẽ lâu hơn khi cắt bằng máy, nhưng bù lại thì lại khắc phục rất nhiều hạn chế mà máy cắt không thể áp dụng, đơn cử như các ứng dụng nêu ở trên. Và điều cần quan tâm nữa là, thời gian cắt cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: độ dày ống, độ cứng, loại ống, kỹ thuật cắt của người thao tác.

Dao cắt ống PC-01 loại Heavy Duty

Vật liệu

PC-010 đối với phần khung ngàm chữ C được đúc bằng gang nguyên khối. Phần tay quay chữ T làm bằng thép, con lăn trang bị bi đũa. Lưỡi cắt gia công bằng thép rèn và tôi cao tần, tuổi thọ và độ cứng cao, chống mài mòn.

Kết cấu

PC-010 là loại chịu cường độ sử dụng cao, Heavy Duty. Có nghĩa là dao sẽ hoạt động cắt liên tục ở cường độ cao, và ứng dụng cắt cho ống có đường kính max Ø90mm. Kết cấu ngàm chữ C, với lưỡi dao được gắn phía trụ cố định, và phần kẹp ống sẽ di chuyển trên ray trượt để có thể linh động thay đổi đổ mở ngàm.

Trong quá trình cắt lưỡi dao và 2 rullo kẹp ống xoay, tạo thế chữ V kẹp ống. Vận hành quay nhẹ nhàng, làm giảm mà sát, giảm khả năng sinh nhiệt, nâng cao tuổi thọ cho lưỡi dao.

Model No. Khả năng cắt Trọng lượng
g
Lưỡi
dự phòng
Hệ mét Hệ inch
PC-0101 1 Ø13 – Ø40mm 1.¼” 1500 PCE0112
PC-0102 2 Ø13 – Ø63mm 2″ 2500 PCE0112
PC-0103 3 Ø21 – Ø90mm 3″ 3800 PCE0103

Về vấn đề hay có câu hỏi mà các bạn hay hỏi khi mua hàng đó là: Tuổi thọ của lưỡi dao được bao lâu. Thì cái này sẽ không ai cho các bạn được một con số cụ thể cả, bởi vì sao, vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: cường độ làm việc, kỹ thuật thao tác, độ cứng vât liệu, độ dày vật liệu. Như vậy câu trả lời ở đây vẫn là một con số bí ẩn.

Cách sử dụng dao cắt ống PC-01

 1. Vận hành trên chiếc dao cắt ống PC-010 cũng rất đơn giản theo các bước sau:
  Cố định ống cần cắt, trong trường hợp này dao sẽ di chuyển quay xung quanh ống, ống cần được cố định vững chắc bằng Ê Tô, hoặc thiết bị kẹp nào đó mà đã được chuẩn bị trước (dao sắc không bằng chắc kê).
 2. Đưa dao cắt ống vào và xác định khoảng kẹp bằng cách xoay tay cầm chữ T. Liên kết ren sẽ tịnh tiến cơ cấu trượt trên ray để dịch chuyển rullo kẹp. Xoay cho đến khi tay cảm thấy dao đã ôm cứng ống thì dừng lại không ép nữa, nếu ép nữa thì, điều nguy hiển sẽ gây hại cho dao, và quá trình quay sẽ rất nặng.
 3. Tay người vận hành sẽ cầm vào dầu chữ T, và bắt đầu quay toàn bộ dụng cụ xung quanh ống. Sau khi quay hết một vòng nếu cảm thấy xoay nhẹ nhàng thì, tiếp tục xoay ngàm kẹp để lưỡi dao sẽ ăn sâu, cắt sâu hơn. Bởi vì tay của người vận hành luôn đặt ở đầu chữ T nên, thao tác xoay tiến dao, và xoay quanh ống có thể được thực hiện đồng thời mà không cần dừng. Thao tác sẽ được tiến hành liên tục cho đến khi cắt đứt ống.

Ghi chú

 • Trong quá trình xoay tịnh tiến dao và xoay quanh ống cần phải có sự đồng nhất và hài hòa. Quãng đường quay hết một vòng thì sẽ tịnh tiến lưỡi dao cắt một chút.
 • Không xiết quá cứng trong quá trình cắt, điều này sẽ làm ma sát lên lưỡi lớn, nhanh mòn lưỡi. Lực xoay dụng cụ cắt ống xung quanh ống cũng sẽ rất nặng.
 • Cần có dung dịch bôi trơn và làm mát lưỡi cắt, bạn có thể dùng dầu nhớt máy thông thường cũng được.
 • Đối với dao cắt ống PC-010, chi tiết cần được quan tâm và thay thế đó là lưỡi cắt. Khi cung cấp lần đầu cho khách hàng thì đã bao gồm lưỡi dao. Lưỡi dự phòng thì các bạn sẽ mua bổ sung thay thế sau. Việc tháo lắp thay thế cũng rất dễ dàng các bạn có thể xem hướng dẫn trên video.
Mã sp Mua Khả năng cắt
PC-0101
Ø13-40mm
PC-0102
Ø13-63mm
PC-0103
Ø21-90mm
 • Còn
 • Chờ nhập 4-8 tuần

Lựa chọn thêm nếu cần

Mã sp Mua Hình Sản phẩm
PCE0103
PCE0103 Lưỡi dao cắt ống dự phòng cho PC-0103 Lưỡi dao cắt ống PCE0103, dự phòng cho PC-0103

Lưỡi thay thế cho dụng cụ cắt ống kim loại PC-0103. Phụ tùng chính hãng MCC – Sản xuất tại Nhật Bản. Nhập khẩu trực tiếp tại Nhật. Tương thích hoàn toàn với dao cắt ống.

PCE0112
PCE0112 Lưỡi dao cắt ống dự phòng cho PC-0101 và PC-0102 Lưỡi dao cắt ống PCE0112, dự phòng cho PC-0101 và PC-0102. MCC Japan

Lưỡi thay thế cho dao cắt ống PC-0101 và PC-0102. Tùy theo dụng cụ bạn đang có và chọn model tương ứng. Hàng chính hãng MCC. Sản xuất 100% tại Nhật Bản. Tương thích hoàn toàn.

 • Còn hàng
 • Chờ nhập 4-8 tuần

Sản phẩm tương tự