Bộ đầu tuýp lục giác âm 9 chi tiết ELORA 770-INM, vuông 1/2 inch. Leave a comment

Bộ đầu tuýp lục giác âm 9 chi tiết từ 4mm đến 19mm. Hãng sản xuất ELORA, made in Germany. Mã đặt hàng 770-INM, đầu vuông 1/2 inch. Chuyên dụng cho các thao tác bằng tay, không dùng cho máy xiết bulong đai ốc. Hộp đựng bằng thép, sơn tĩnh điện, có khoen cài. Các đầu khẩu lục lăng âm nằm trong khoang mút xốp chống dầu mỡ và hóa chất. Khoang chứa 2 màu tương phản, dễ nhận biết các dụng cụ thiếu.

Đầu tuýp lục giác âm là gì?

Có nhiều cách gọi khác nhau đối với dụng cụ này, chẳng hạn đầu khẩu lục lăng chìm, đầu chụp lục giác v.v. Trong khuôn khổ bài viết này, ta tạm gọi nó là “bộ đầu tuýp lục giác âm“. Bạn dễ dàng nhận thấy tên gọi của nó được ghép bởi các từ bộđầu tuýplục giácâm. Mội từ đại diện cho một dụng cụ chuyên biệt và vì thế cái mà chúng ta đang bàn tới là tổ hợp của những thứ đó.

Bulong lục giác chìm

Dụng cụ đề cập trong bài này sẽ để vặn cho con ốc hay bulong có hình dạng như trên.

  • Lục giác: 6 cạnh, rất giống với cây lục lăng đầu bằng thường thấy, chỉ khác là nó được cắt lấy một đoạn ngắn. Nó chính là linh hồn của đầu tuýp lục giác âm.
  • Âm: Đặc tính chỉ ra nó được dùng cho các con ốc hay con vít có mũ là cái lỗ 6 cạnh. Âm nhưng thực ra lại là đoạn lòi ra ở trên để nhét vô cái lỗ 6 cạnh này của con ốc hay bulong có lỗ vặn lục giác.
  • Đầu tuýp: Là loại socket mà đứng độc lập nó sẽ chưa dùng được. Thường thấy sẽ có lỗ vuông và kích thước sẽ theo hệ inch. Bộ ELORA 770-INM sẽ có kích thước lỗ vuông 1/2 inch. Cách gọi thường dùng của Miền Bắc là đầu khẩu, còn Miền Nam là đầu chụp. Cả 2 cách gọi ứng với trường hợp này đều không lột tả chân thực lắm. Vì nó chẳng có chỗ nào là “khẩu” hay chỗ nào để “chụp” cả. Bạn có thể gọi một cách lai căng là đầu socket.
  • Bộ: Đơn giản là tập hợp nhiều kích thước vào 1 nhóm và có hộp đựng. Thuận tiện cho di chuyển cũng như bảo quản.

Đọc đến đây, chắc bạn đã nắm được cơ bản về cách gọi tên và dễ dàng hơn khi trao đổi với đồng nghiệp cũng như người bán. Để phân biệt sâu sắc hơn, dùng cho tay hay dùng cho máy? Ứng dụng ra sao và kết hợp với các công cụ nào? Bạn vui lòng đọc thêm dưới đây.

Bộ đầu tuýp lục giác âm 9 chi tiết ELORA 770-INM gồm những gì?

Trước tiên, bộ này dùng bằng tay, tức là bạn không dùng với máy xiết bulong đai ốc. Chi tiết nhỏ này hiếm ai để ý và rất dễ nhầm lẫn. Đặc tính vật liệu của đầu tuýp lục giác chìm dùng bằng tay hay máy rất khác nhau. Dùng bằng tay sẽ được mạ phủ crom niken bề mặt và chúng luôn có khía dọc đứng để bạn lăn tay những bước vặn đầu tiên. Còn dùng bằng máy sẽ không có lớp mạ, vật liệu sẽ có hợp kim molypdenum hoặc phủ phosphat đen.

Chia sẻ ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *