Cách chuyển đổi hệ inch sang mm đơn giản Leave a comment

Chắc hắn tất cả mọi người đã không ít lần được nghe đến đơn vị đo Inch. Tuy nhiên đây lại không phải là một đơn vị đo gần gũi và thân thuộc với người Việt Nam. Ai cũng sẽ thắc mắc về đơn vị đo này, vì không biết ước chừng chúng dài như thế nào và quy đổi Inch sang mm ra sao. Trong bài viết này mình sẽ giải thích và giúp mọi người hiểu rõ hơn về Inch.

Cách quy đổi Inch sang mm

Inch là một trong những đơn vị đo lường được sử dụng chủ yếu ở Hoa Kỳ,  Anh, Úc, Canada và một số quốc gia Châu Âu khác. Viết tắt của chúng là Inch (in) và kí hiệu thường dùng là dấu ngoặc kép (“). Ta có thể thấy nhiều nhất khi sử dụng những công cụ trong xây dựng, sửa chữa hoặc đồ điện tử.

Do tính lâu đời của đơn vị đo này mà đơn vị Inch được các nước phương Tây sử dụng cho đến ngày nay. Khác với các nước khu vực Châu Á thì thường sử dụng đơn vị mm, cm, m,.. là nhiều.

1. Quy đổi Inch sang mm qua công cụ hỗ trợ

Bạn co thể quy đổi trực tiếp qua bảng chuyển đổi dưới đây:

Quy đổi Inch sang mm

/

2. Bảng quy đổi Inch

Hiện nay các đơn vị đo sẽ có  bảng chuyển đổi từ inch sang mm để có thể tra. Cách này sẽ giúp ích cho chúng ta nhanh chóng truy ra số liệu nhanh nhất. Thường thì một bảng quy đổi Inch sang mm sẽ gồm những thông tin sau.

Link download: tại đây

3. Quy đổi Inch thông qua công thức 

Đây là công thức cơ bản để quy đổi, ta có thể dùng để tính nhẩm đối với những số liệu nhỏ và dễ dàng trong tính toán. Tuy nhiên không khuyến khích sử dụng công thức như này vì sẽ dễ dẫn đến sai số.

Công thức tiêu chuẩn hiện tại để đổi từ inch sang mm là:

1 Inch = 25.4mm

Tương tự theo công thức ta sẽ có :
½ Inch = 12.7mm ; ¼ Inch = 6.35mm ; ¾ Inch = 19.05mm

4. Quy đổi bằng cách đo bằng thước

Đa phần các loại thước đo như trong xây dựng, thiết kế, học tập đều sẽ có tích hợp chung đơn vị đo này vào trong thước. Thường thì các loại thước đo đều có một mắt đơn vị cm và mặt còn lại sẽ là mặt Inch, đặc biệt là những loại thước lá, thước cuộn,…Thế nên nếu là một người hay phải dùng đến các thiết bị đo thì nên trang bị thêm thước đo trong người để có những số liệu đúng nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về đơn vị đo Inch cũng như cách quy đổi Inch sang mm nhanh chóng và chính xác nhất. Hy vong bài viết sẽ giải đáp cho mọi người những thắc mắc về Inch cũng như những phương pháp đo hiệu quả. Bạn cũng đừng quên ghé thăm mục chia sẻ kinh nghiệm để tham khảo thêm những kinh nghiệm hay và bài viết hay nhé!

Chia sẻ ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *