Dụng cụ lấy ống nước gãy IPW, từ 73-107mm. MCC Japan

Mã: IPW-

Mũi tháo đầu ống nước gãy, vật liệu bằng Chrome Vanadium, dùng kết hợp với mở lết hoặc cờ lê. Hàng chính hãng MCC Japan, sản xuất 100% tại Nhật

Mô tả

Dụng cụ lấy ống nước gãy IPW 73-107mm. MCC Japan. Có 4 size khác nhau cho bạn lựa chọn tuỳ theo đường kính của ống. Đặc biệt phù hợp với thi công, lắp đặt, sửa chữa điện nước cho gia đình, toà nhà hoặc các công trình xây dựng.

Cấu tạo khá đơn giản với 2 thành phần ghép với nhau. Gồm 1 tay cầm có chuôi lục giác size 17mm. Vị trí này bạn dùng kết hợp với cờ lê, mỏ lết hoặc tay vặn tương ứng.

Phần cuối chuôi có lỗ, bạn có thể xỏ tô vít vào đây hoặc bất cứ thanh sắt nào phù hợp để tạo thanh tay quay chữ T. Phần đầu của cảo ống nước này được cắt khía, bạn có thể lăn bằng tay dễ dàng. Chính giữa là thành phần cốt lõi. Bên trong được tiện lệch trục, đai nhông bán nguyệt ghép nối có răng. Phần này được tôi cứng, tiếp xúc hay cắn trực tiếp vào lòng ống.

Khi các phần vít bị mục nát và gãy trong ống dẫn do sự mài mòn khi thay thế thiết bị vòi nước, lúc đó là lúc cần sử dụng “内径レンチ”. Nếu có gỉ hoặc cặn bám, vui lòng sử dụng đầu mũi ream ở phần đầu của công cụ để loại bỏ. (IPW-10, 15, 20, 25). Chèn “内径レンチ” vào bên trong ống dẫn và xoay một chút theo hướng bất kỳ, lúc này răng lệch tâm sẽ khóa chặt.” Khi lỏng ra, hãy vặn bằng tay cho đến khi nó bị rời ra. Nếu quay ngược lại, bạn cũng có thể siết chặt.

Bản vẽ minh họa hướng dẫn cách lấy ống nước gãy

Khi xoay, dụng cụ lấy ống gãy sẽ tạo cho đai nhông đen lệch khỏi trục và bám sát vào lòng ống. Càng xiết, cảo ống này càng ăn chắc vào ống từ bên trong, theo chiều phù hợp, ống gãy sẽ được lấy ra. Bạn xem các bước theo hình trên đây hoặc video demo.

Hướng dẫn sử dụng chi tiết chìa vặn IPW

1) Chuẩn bị an toàn:

– Trước khi sử dụng chìa vặn, hãy đảm bảo mặc đúng quần áo bảo hộ như mũ bảo hiểm, giày bảo hộ và găng tay bảo hộ.
– Đảm bảo không có dầu hoặc chướng ngại vật trên mặt sàn để tránh trơn trượt hoặc ngã ngay trong quá trình làm việc.

2) Kiểm tra và làm sạch ống:

– Nếu bên trong ống có gỉ sét hoặc rác, hãy sử dụng đầu đục trên đầu chìa vặn để loại bỏ chúng. Đầu đục sẽ hoạt động khi chìa vặn được xoay theo hướng trái.
– Nếu chìa vặn trượt ra khỏi ống, hãy gỡ chìa vặn khỏi ống, làm sạch mặt đầu chìa vặn và răng trục lệch tâm, sau đó đặt lại chìa vặn vào ống.

3) Tháo lỏng ống:

– Đặt chìa vặn vào ống cần tháo lỏng.
– Đảm bảo răng trục lệch tâm đã chạm vào ống và đặt chìa vặn sâu hơn răng trục lệch tâm.
– Xoay chìa vặn theo hướng trái để tháo lỏng ốc vít.
– Nếu chìa vặn trượt ra, hãy tạm thời gỡ chìa vặn khỏi ống, làm sạch phần đầu chìa vặn và răng trục lệch tâm, sau đó đặt lại chìa vặn vào ống.

4) Gỡ ống đã tháo lỏng:

– Dùng một cái chìa ống hoặc công cụ tương tự để nắm lấy ống và xoay chìa vặn theo hướng phải ngược lại để gỡ ống.
– Đừng tiếp tục xoay chìa vặn sau khi ống đã được tháo lỏng hơn để tránh làm chìa vặn kẹp chặt vào ống một lần nữa.
– Đừng đập hoặc gây va đập vào ống để tách nó ra khỏi chìa vặn để tránh gây hư

5) Bảo quản chìa vặn:

– Sau khi sử dụng, hãy lau khô và lưu trữ chìa vặn ở nơi khô ráo và thoáng mát để tránh oxy hóa và gỉ sét.
– Để kéo dài tuổi thọ của chìa vặn, hãy bảo trì và thay thế các bộ phận hao mòn đúng cách.
– Không sử dụng chìa vặn để tháo lắp các bộ phận khác ngoài ống nước.

Như vậy là hướng dẫn sử dụng chi tiết của chìa vặn. Hãy luôn tuân thủ các quy định an toàn và sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác, cũng như kéo dài tuổi thọ của công cụ.

Mã sp Mua Áp dụng cho đk ốngChiều dài tổng
IPW-10
3/8"73mm
IPW-15
1/2"94mm
IPW-20
3/4"107mm
IPW-25
1"107mm
  • Còn
Danh mục: